10 Cách phân biệt sản phẩm Bioderma thật và giả

Được thành lập từ năm 1970, Bioderma là một trong những hãng dược mỹ phẩm uy tín, tiên phong của Pháp với tiêu chí chăm sóc những làn da đang gặp vấn đề đặc biệt là làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, đến khi đã rước được “nàng” về dinh rồi nhiều bạn lại cảm thấy chất lượng của sản phẩm không như mong đợi. Lúc này, bạn đừng vội đỗ lỗi cho nhà sản xuất ngay nhé. Thị trường mỹ phẩm hiện nay rất phức tạp có đầy rẫy hàng nhái kém chất lượng trộn lẫn với hàng thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và nhan sắc của người tiêu dùng. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm phân biệt nước tẩy trang Bioderma sensibio thật (auth), giả (fake) và hàng giả tinh vi (super fake) để sát cánh cùng phái đẹp trong cuộc chiến chống hàng giả.

Tổng quan: Trước tiên mình sẽ đề cập những đặc điểm khái quát nhất mà bạn có thể dễ dàng quan sát được bằng mắt thường để bạn phân biệt

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn


1. Nắp chai

Cảm quan đối với sản phẩm qua thị giác

  Auth: Nắp hồng tươi trong suốt, có niêm phong bằng nhựa, không thể tháo rời, được bo tròn phía trên cùng
  Super Fake: có đầy đủ các đặc điểm của nắp chai hàng auth nhưng màu hồng đậm hơn hàng Auth một chút, mặt phía trên nắp hơi lõm xuống
  Fake: nắp hồng đục hơn, không có niêm phong bằng nhựa, dễ dàng tháo rời, trên cùng nắp có gờ cạnh, phẳng, bên trong có vòng xoắn ốc

  2. Thân chai

  Auth: Nhựa trong suốt, trơn bóng, chai cứng cáp không bóp được
  Super Fake: Nhựa trong suốt, ít trơn và ít bóng bằng hàng auth
  Fake: hơi đục hơn và không trơn bóng bằng hàng Auth, có thể có sọc nhựa cộm lên khi nhìn dưới ánh đèn do gia công kém chất lượng.

3. Đáy chai

  Auth: Có 2 rãnh chữ nhật đối xứng nhau, có 2 chữ P xoay lưng vào nhau, có ký hình tam giác bên trong có số 1, bên dưới hình tam giác có chữ PET viết tắt cho polyethylen terephthalate, đây là một loại nhựa an toàn, không gây hại cho sức khỏe.
  Super Fake: Có thể có hoặc không những ký hiệu trên, nhưng dấu khắc dập không được sắc nét, khá sơ sài
  Fake: Hầu như không có, đáy trơn

Lưu ý: Tùy vào lô hàng mà ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ được in ở thân chai hoặc đáy chai. Do đó nếu các nàng gặp phải tình huống vị trí của ngày sản xuất và hạn sử dụng thay đổi cũng đừng lo quá nhé.

4. Chữ trên thân chai

  Auth: Sắc sảo rõ nét, không tróc khi bị cào
  Super Fake: Chữ nét thưa hơn, màu hơi nhạt hơn, một số nơi tinh vi đã có thể sản xuất được chữ cào mà không tróc
  Fake: Chữ lem luốc, đôi khi sai phông, dễ dàng tróc khi bị cào

 5. Dung tích

  Auth và Super Fake: được sản xuất với 3 loại dung tích: 100ml, 250ml và 500ml
  Fake: Tất cả những loại dung tích khác 3 loại được đề cập phía trên, đây cũng là một đặc điểm đáng chú ý. Nếu sản phẩm bạn mua về không qua được bài test dung tích này, thì xin chia buồn với bạn rồi.

6. Bọt (khi lắc sản phẩm)

  Auth: bọt lăn tăn, kích cỡ của bóng bọt đều nhau, mịn
  Super Fake và Fake: kích cỡ bóng to nhỏ, không đồng đều, đặc biệt khá nhiều bọt khi lắc mạnh vì cơ sở sản xuất kém chất lượng sử dụng nhiều bọt xà phồng để nâng cao tính tẩy của sản phẩm

7. Mã vạch

  Auth và Super Fake: Phần vạch đen in rõ nét trên nền trắng, Không tróc khi bị cào
  Fake: Mờ, tróc khi bị cào, nền trong, phần mã vạch không rõ


Cảm quan đối với sản phẩm qua khứu giác và xúc giác

Bạn có thể thấy phân biệt giữa hàng Fake và hàng Auth thì tương đối dễ dàng, vì đa số hàng Fake không có được những đặc điểm nhận diện như hàng Auth. Tuy nhiên, những nhà sản xuất kém chất lượng vẫn có thể tạo ra những sản phẩm Super Fake với vẻ ngoài tinh vi chẳng khác nào hàng Auth. Vì lí do này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách phân biệt Bioderma qua mùi, vị và khả năng tẩy trang của nó, vì cho dù các nhà sản xuất hàng Fake có lợi hại đến, bao bì của họ có giống đến đâu đi chăng nữa thì họ vẫn không thể nào nhại được chất lượng sản phẩm bên trong.

8. Mùi

  Auth: Gần như không có mùi, nếu bạn ngửi thật kỹ sẽ nhận thấy sản phẩm có một mùi giống như mùi thuốc ấy, nhưng rất rất nhẹ, chỉ thoang thoảng thôi
  Fake và Super Fake: mùi khá hắc, mùi giống như mùi nước nhưng hơi hắc hắc

Nếu bạn nào đã từng sử dụng qua sản phẩm chính hãng của Bioderma sẽ dễ dàng nhận biết được điều nay chỉ qua một lần ngửi thử.

9. Vị

  Auth: Hơi đắng nếu khi tẩy trang môi bạn vô tình bị day một ít vào trong miệng
  Fake và Super Fake: Không có thông tin vì thật sự mình cũng chưa dám thử nghiệm qua bước này

10. Khả năng tẩy trang

  Bởi vì tính diệu nhẹ của nó nên khả năng tẩy trang của sản phẩm này không thể ưu việt đến mức mà chỉ với một lần lau thôi kẻ mắt nước, son môi hay những sản phẩm trang điểm lâu trôi khác đều bay đi tất tần tật.
  Ngược lại, nếu nước tẩy trang Bioderma của bạn làm được điều này, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lại sản phẩm của mình. Vì đối với hàng Fake, người ta dùng rất nhiều chất tẩy từ xà phồng với mục đích đánh lừa khách hàng bất chấp sức khỏe người sử dụng.

 

Giải thích về chữ Créaline và Sensibio trên nhãn chai

Nếu bạn là một người tinh ý, bạn sẽ nhận thấy đôi khi nhãn sản phẩm được in từ Créaline nhưng cũng có lúc nó lại là Sensibio. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Câu trả lời là không có sự khác biệt nào ở đây cả. Và bản thành phần của 2 sản phẩm này là hoàn toàn giống nhau. Có chăng là sự khác nhau về cách dùng từ của nhà sản xuất. Cả 2 từ Créaline và Sensibio đều được Bioderma dùng để chỉ sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Trong đó:

  Créaline là từ tiếng Pháp, nhãn nguyên bản của Pháp
  Sensibio là từ tiếng Anh, được dịch ra từ từ Créaline, cũng là loại nhãn phổ biến hiện nay của hãng. Sensibio = SENSItivity + BIOlogy (tạm dịch là sinh học nghiên cứu về sự nhạy cảm)

Bên cạnh đó sản phẩm tẩy trang Bioderma dòng Créaline dành cho da khô và nhạy cảm còn được chia nhỏ ra làm 2 dòng phụ, đó là dòng:

  Créaline: dành cho da khô nhạy cảm
  Créaline TS: dành cho da vô cùng khô và cực nhạy cảm

Créaline và Créaline TS có bản thành phần khác nhau. Bản thành phần của Créaline TS tiêu biểu có chứa thành phần PEG – 40 Hydronated Castor Oil giúp tăng cường dưỡng ẩm. Tuy nhiên, hầu hết người dùng có làn da nhạy cảm đều ưa dùng Créaline hay Sensibio hơn thay vì Créaline TS, họ cho rằng Créaline TS tạo cảm giác nhờn rít sau khi rửa hơn là Créaline.

Do vậy, nếu các nàng có vô tình rơi vào tình huống mua sản phẩm tẩy trang của Bioderma có nhãn khác nhau đôi chút này thì cũng đừng lăn tăn nhé.

Làm sao để tránh mua phải hàng Bioderma nhái, kém chất lượng

  Chọn mua mỹ phẩm ở những nơi uy tín
  Check mã vạch trước khi mua, những ứng dụng check mã vạch luôn có sẵn và miễn phí trên Google Play hay CH Play như: iCheck Scanner, RedLaser, BarcodeViet… cho IOS hay Gcheck, MDZ, Barcode Scanner, QR Barcode Scanner… dành cho Android . Tuy nhiên cách này chưa tuyệt đối vì một số sản phẩm fake vẫn có thể vượt qua được cách kiểm tra này.
  Chỉ mua mỹ phẩm còn nguyên vẹn tem, không bị biến dạng móp méo.
  Kiểm tra hạng sử dụng và ngày sản xuất kỹ càng trước khi mua.
  Mọi người có thể mua nước tẩy trang Bioderma chính hãng tại Epomi với mức giá hấp dẫn nữa đấy

Mong rằng sau bài viết này mọi người sẽ có thêm được những thông tin bổ ích để việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Chúc một nửa thế giới của chúng ta luôn xinh nhé.