4 điều bạn cần phải học khi lần đầu làm bố mẹ

Lần đầu làm bố mẹ là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên, có nhiều điều bạn nên chuẩn bị tâm lý trước để có thể dễ dàng đối diện với nó.

Khi lần đầu tiên ôm bé cưng trong vòng tay, bạn sẽ cảm nhận được một tình yêu mạnh mẽ mà bạn chưa bao giờ trải qua trước đây. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ kinh ngạc khi phát hiện ra nhiều khả năng tiềm ẩn của mình. Bạn sẽ phải học rất nhiều điều trong một thời gian ngắn và sẽ nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân khi lần đầu làm bố mẹ.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

1. Học cách giữ bình tĩnh khi lần đầu làm bố mẹ

Lần đầu tiên có con, bạn sẽ có cảm giác như mình đang xem một “bộ phim kinh dị” bởi phải đối mặt với rất nhiều thách thức, chẳng hạn như việc con quấy khóc rất nhiều nhưng lại không biết lý do. Tuy vậy, bạn vẫn phải luôn giữ bình tĩnh trong những tình huống khó khăn nhất. Khi bình tĩnh nhìn vào đôi mắt của con, bé sẽ cảm thấy được an ủi và dỗ dành. Nếu đây là lần đầu trở thành bố mẹ, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để học được kỹ năng này đấy.

2. Cảnh giác 24/7

Khi có con, bạn phải có “một đôi mắt phía sau lưng”, đặc biệt là giai đoạn bé bước vào tuổi tập đi vì lúc này, trẻ sẽ rất tò mò về mọi thứ xung quanh nên dễ bị té ngã, tổn thương. Sự cảnh giác của bạn luôn ở mức cao nhất và không được xao nhãng bất cứ giây phút nào dù trong lúc con thức hay ngủ.

3. Chấp nhận một ngôi nhà lộn xộn

Có con nhỏ đồng nghĩa với việc mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn, kể cả ngôi nhà của bạn. Đôi lúc, bạn nên chấp nhận điều đó thay vì cảm thấy khó chịu và dành thời gian dọn dẹp thay vì chăm con. Bạn có thể dọn dẹp nhà cửa khi có người thân (chồng) hỗ trợ mình trông nom con cái.

4. Không có đủ giờ trong ngày

Khi trở thành bố mẹ lần đầu, chắc chắn 24 giờ mỗi ngày sẽ không đủ để bạn có thể làm tất cả mọi thứ, từ việc nhà đến chăm sóc con cái. Có thể nói, khi lên chức bố mẹ, quản lý thời gian trở thành một kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có vì có quá nhiều việc phải làm trong ngày.

Tình yêu bố mẹ dành cho con là một món quà đẹp nhất và là một tình yêu vô điều kiện. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp khi nhìn thấy bé cưng chạy lon ton và sà vào lòng bạn. Có thể bé sẽ không nói: “Con yêu mẹ” nhưng bạn sẽ cảm nhận được điều này từ ánh mắt của con.