4 lỗi sai khi chọn phấn cushion mà các nàng thường gặp phải

Tuy không hẳn là sản phẩm làm đẹp được liệt kê vào hàng ngũ “khó chiều” như kem nền, nhưng cushion cũng có những quy tắc lựa chọn nhất định. Nếu các bạn không nắm bắt được đặc điểm cũng như tính chất của cushion, bạn sẽ rất dễ chọn nhầm loại. Hôm nay, EPOMi sẽ chỉ rõ ra 4 lỗi sai khi chọn cushion để giúp các nàng lựa được những sản phẩm thật sự hợp ý.

1. Chọn sai tông màu

Các quý cô châu Á thường ưa chuộng một lớp nền trắng mịn như ánh ngọc trai nên sẽ có xu hướng lựa mua tông màu sáng hơn da thật một vài tone. Đó chính là lỗi sai khi chọn cushion đầu tiên mà hầu như ai cũng đã từng mắc phải. Những giai nhân xứ Hàn thường có tông da nghiêng về màu trắng hồng, vì thế những sản phẩm cushion tông sáng nghiễm nhiên sẽ phù hợp hơn.

Thế nhưng, màu da đặc trưng của người Việt Nam chúng ta lại là sắc tố vàng. Vì thế nếu bạn lỡ tay chọn một tông màu quá sáng, điều đó sẽ khiến cả lớp makeup trở thành thảm họa. Một khuôn mặt trắng bệch trông rất mất tự nhiên, phản cảm, khiến cho người khác có cảm giác khá khó chịu.

Cho nên, chúng ta chỉ nên xem các ý kiến từ các beauty blogger, chuyên gia trang điểm xứ Hàn ở khía cạnh mang tính tham khảo. Sau đó, hãy dựa trên undertone và skintone của chính bạn để lựa ra một tông màu phù hợp, tự nhiên.

Nếu bạn có warm undertone (Ấm) thì hãy chọn tông màu cushion hơi ngả vàng. Nếu sở hữu neutral undertone (trung tính)  hoặc cool undertone (lạnh) thì tông màu cushion ngả hồng sẽ phù hợp với bạn nhất.

Thường thì làn da Việt Nam của chúng ta sẽ thích hợp nhất với tông No.23 Natural của các hãng.

2. Chọn sai chất kem

Rất nhiều người lâm vào tình trạng “than ôi không biết khóc cùng ai” khi chẳng may mua nhầm một hộp cushion không hợp với làn da. Sẽ thật là thảm họa nếu chẳng may chọn mua một loại cushion chuyên dưỡng ẩm trong khi bạn lại sở hữu làn da dầu, hoặc ngược lại. Kết quả mà lớp nền để lại trên da chắc chắn sẽ khiến bạn phải thất vọng.

Vì thế, trước khi nhấc ví sắm một hộp cushion, EPOMi khuyên bạn nên tìm hiểu thật rõ ràng. Ngày nay, các sản phẩm khi được cho ra đời đều được nhấn mạnh rằng nó phù hợp với làn da nào. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu thật kỹ một chút, chắc chắn bạn sẽ tìm được mội loại thật sự phù hợp.

Và đừng nên chạy theo một loại cushion nào đó đang hot nếu bạn đã biết nó không phải sinh ra để dành cho da của mình.

3. Dựa trên kem nền để chọn cushion

Kem nền và cushion vốn có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Cushion sẽ đem lại cho bạn một lớp nền nhẹ tênh như lông hồng, “như có như không”. Trong khi kem nền lại tạo thành một lớp màn bảo vệ vững chắc giúp da tránh khỏi nhiều tác hại. Chính vì vậy, bạn đừng nên dựa trên một loại kem nền nào đó suy ra các điều kiện để quy chụp cho việc cushion giống y như thế. Đó là lỗi sai thật sự rất trầm trọng.

Thay vào đó chúng ta nên trực tiếp ra ngoài cửa hàng thử ngay chính cushion của hãng để cho ra được kết quả đúng chuẩn nhất.

4. Thử sản phẩm dưới ánh sáng màu

Ánh sáng màu, đặc biệt là ánh sáng phát ra từ những loại đèn trong cửa hàng mua sắm chắc chắn không phải là điều kiện tốt để thử cushion. Những ánh đèn khu mua sắm thường có xu hướng ngả sang màu xám hoặc vàng, điều đó phần nào ảnh hưởng đến quá trình chọn màu cho sản phẩm.

Vì thế, bạn hãy bước ra ngoài trời, tìm một nguồn sáng tự nhiên và quan sát xem liệu tông màu này đã thật sự phù hợp với mình chưa. Hoặc bạn cũng có thể chọn những khu vực sử dụng đèn có ánh sáng trắng để test thử sản phẩm. Đó mới là những nguồn sáng chuẩn xác để bạn nhận xét và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Hi vọng là sau 4 lỗi sai khi chọn cushion mà EPOMi giới thiệu, các nàng lựa chọn được những sản phẩm ưng ý và ngày càng xinh đẹp hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Phấn nước Shiseido công nghệ Nhật Bản Synchro skin glow cushion compact. Với ứng dụng công nghệ ánh sáng và công nghệ Advanced sensing Technology mang đến cho bạn vẻ đẹp rạng rỡ, ghi điểm nhanh chóng bằng lớp nền bóng khỏe, mịn màng và tươi sáng. Lớp phấn nước đồng điệu cùng tình trạng của làn da, bảo vệ và nuôi dưỡng da khỏe mạnh thông qua những dưỡng chất đến hoàn toàn từ thiên nhiên:

jQuery(document).ready(function(){
jQuery.ajax({
url: ‘http://www.epomi.com/hproducts_json.php?ids=1003807513’,
success: function(data,status)
{
if(data[‘products’][0] != null){
var e_product_html = ”;
jQuery.each(data[‘products’], function( inx, val ) {
if(val != null){
var body_html = val[‘body_html’];
var body_arr = [], title_en = ”, made_in = ”, excerpt = ”, img = ”;
if(body_html != null){
body_arr = body_html.split(‘####’);
title_en = body_arr[0];
made_in = body_arr[1];
excerpt = body_arr[2];
}
if(val[‘images’].length > 0){
img = val[‘images’][0][‘src’];
// img = val[‘images’][0][‘src’].replace(“.jpg”, “_medium.jpg”).replace(“.png”, “_medium.png”);
}
var url = ‘//shop.epomi.com/products/’ + val[‘handle’];
var title = val[‘title’];
var title_en = RemoveHTMLTags(title_en);
var vendor = val[‘vendor’];
var vendor_url = ‘//shop.epomi.com/collections/vendors?q=’ + val[‘vendor’];
var price = val[‘variants’][0][‘price’];
var compare_price = val[‘variants’][0][‘compare_at_price’];
var price_html = ‘&nbsp’;
if(compare_price > 0){
var sale = Math.round(((compare_price – price) / compare_price) * 100);
var price_html = ”+formatCurrency(compare_price)+’đ-‘+sale+’%’;
}

e_product_html += ‘'+title+'‘+vendor+”+title_en+”+title+”+excerpt+”+price_html+”+formatCurrency(price)+’đCHỌN MUA’;
}
});
jQuery(‘#product_e_5b40d4527c57a’).html(e_product_html + ”);
}
},
dataType: ‘json’
}).fail(function(xhr) {
console.log(xhr);
});

});
function formatCurrency(n){
return n.toString().replace(/(d)(?=(d{3})+$)/g, ‘$1,’);
}
function RemoveHTMLTags(html) {
var regX = /(]+)>)/ig;
return html.replace(regX, “”);
}

Xem thêm các bài hướng dẫn từ EPOMi tại đây!

——————–

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ cửa hàng EPOMi:
166 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0909 836 418 – (028) 3821 6028
Facebook: fb.com/epomi.vn