#71-Review 3 loại kem chống nắng Vichy dành riêng cho da mặt

Là một trong những thương hiệu mỹ phẩm Pháp được yêu thích – các sản phẩm của Vichy khá lành tính và được nhiều người lựa chọn. Không chỉ nổi tiếng với các dòng sản phẩm trị mụn hay xịt khoáng,….mà những tuýp kem chống nắng đến từ hãng cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người.

>> Xem thêm: Xịt khoáng Vichy và những điều cần biết

Kem chống nắng Vichy được chia thành nhiều dòng sản phẩm, có loại dành riêng cho mặt và các sản phẩm chống nắng dành cho body. Dưới đây là 3 dòng kem chống nắng dành riêng cho da mặt của Vichy được nhiều người lựa chọn.

Review 3 loại kem chống nắng Vichy dành riêng cho da mặt

Kem chống nắng Vichy chủ yếu là dòng kem chống nắng hóa học hoặc hóa học lai vật lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng kem chống nắng vật lý 100% thì có thể tham khảo thêm về kem chống nắng Innisfree cũng đem lại hiệu quả tốt và lành tính cho da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng nửa vật lý nửa hóa học chính là kết cấu thường không quá đặc như kem chống nắng 100% vật lý, cũng vì thế mà khi apply lên da, kem chống nắng cũng không khiến da bạn quá trắng (trắng bệch).

Đặc điểm chung có trong các sản phẩm chống nắng của Vichy là gồm 3 lớp màng lọc:

  Màng lọc bảo vệ da trước tác động từ tia UVA có bước sóng ngắn và tia UVA (SX)
  Màng lọc chống lại tác động từ tia UVB (XL)
  Màng lọc bảo vệ da trước những tác hại của cả tia UVA và UVB (Octocrylene)

1. Kem chống nắng Vichy Ideal Solei SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch (Giá khoảng 470K)

  Thiết kế:

Nhìn chung thiết kế của Vichy Ideal Solei SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch khá đơn giản, được đựng dưới dạng tuýp bằng chất liệu nhựa mềm, thiết kế có nắp đạy dễ dàng cho việc đóng mở. Dù không có gì đặc biệt nhưng với các sản phẩm chống nắng ở dạng kem thì mình nghĩ thiết kế dạng tuýp đựng sẽ tiện lợi nhất.

  Thành phần:

Đây là dòng kem chống nắng hóa học với một số thành phần nổi bật như: Octocrylene, Octylmethoxycinnamate, Glycerin, bơ hạt mỡ, axit châu Á, Vitamin E,…..

  Cảm nhận khi sử dụng:

Nhìn chung mình khá hài lòng với tuýp kem chống nắng Vichy này, chất kem không quá đặc và đặc biệt thẩm thấu nhanh qua da chỉ trong khoảng 2-3 phút.

Đặc biệt sau khi thoa kem chống nắng da không hề có cảm giác bóng hay tạo cảm giác bí dầu.

Sử dụng sau khoảng 3h đồng hồ vào mùa hè mình nhận thấy Vichy Ideal Solei SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch vẫn hoạt động khá tốt (da mình là da hỗn hợp dầu).

Về mùi hương: có khá nhiều những ý kiến khác nhau về mùi hương của Vichy Ideal Solei SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch, có người thì khen thơm, người thì chê nồng. Nên mùi hương sẽ do cảm nhận của mỗi người, mình thì thấy Vichy Ideal Solei SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch có mùi hương giống với một số loại mỹ phẩm hóa học, nhưng không quá nồng và khiến mình khó chịu gì cả.

  Có làm bật tone da nhiều không?

Không các bạn nhé, lúc mới dùng thì mình thấy da có sáng hơn chút xíu nhưng khi kem chống nắng đã thẩm thấu qua da hoàn toàn thì cảm giác da sáng lên không còn nữa.

  Thích hợp với mọi loại da. Đặc biệt thích hợp với da dầu và hỗn hợp thiên dầu.

2. Kem chống nắng Vichy Capital Solei BB Teint SPF 50 (Giá khoảng 470K)

Tương tự như kem chống nắng Vichy Ideal Solei SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch chỉ khác là Vichy Capital Solei BB Teint SPF 50 là dòng kem chống nắng có màu với tác dụng 3 in 1. Vừa có tác dụng chống nắng, thay thế cho kem nền khi trang điểm và che khuyết điểm cho da. Sản phẩm chống nắng này của Vichy đặc biệt thích hợp dành cho những ai bận rộn và không có quá nhiều thời gian trang điểm hàng ngày.

Nhược điểm của sản phẩm này là chỉ có duy nhất 1 tone màu (tone da) do đó bạn không có nhiều sự lựa chọn.

3. Kem chống nắng Vichy Ideal Solei 3 in 1 Tinted Anti-Dark Spots Care SPF 50+ (giá khoảng 470K)

  Là kem chống nắng dạng tinted (có màu)

Giống với  Vichy Capital Solei BB, Vichy Ideal Solei 3 in 1 Tinted Anti-Dark Spots Care cũng là một trong những tuýp kem chống nắng có màu. Mục đích khi cho ra đời dòng sản phẩm này của hãng chính là giúp các chị em khắc phục được tình trạng thâm nám. 

  Là kem chống nắng hóa học lai vật lý

Vichy Ideal Solei 3 in 1 Tinted Anti-Dark Spots Care là dòng kem chống nắng nửa vật lý nửa hóa học, do đó có thể khắc phục được cả những nhược điểm của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

  Kết cấu dạng kem, tuy nhiên lại rất mỏng nhẹ và đặc biệt khô nhanh trên da
  Lớp finish dạng matte, không tạo hiệu ứng da bóng dầu khi sử dụng.
  Sản phẩm thích hợp với da dầu, hỗn hợp dầu. Không quá phù hợp với da khô.

(ảnh: cherrycolors)

Xem thêm:

  Dùng kem chống nắng ở bước nào buổi sáng?
  #69 – Review kem chống nắng Sun Play Skin Aqua Clear White (nắp vàng)
  Kem chống nắng dùng với lượng bao nhiêu thì đủ?
  Điểm danh các dòng kem chống nắng Sunplay được yêu thích
  4 sai lầm phổ biến khi thoa kem chống nắng thường mắc phải
  So sánh kem chống nắng Missha Soft Finish Sun Milk và Missha Essence Sun