Bật mí mẹo chữa hóc xương cá dành cho trẻ nhỏ

Bạn nên biết mẹo chữa hóc xương cá. Nếu chẳng may bé bị xương dính vào cổ, gây khó chịu và đau đớn, bạn có thể giúp bé vượt qua tình trạng này.

Dù bạn cẩn thận nhặt hết xương khi cho con ăn cá, vẫn có khả năng bé bị hóc xương. Tuy nhiên, bạn không nên quá hoảng loạn và có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để biết thêm được những mẹo chữa hóc xương cá.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Ho

Phản ứng đầu tiên khi bé bị hóc xương cá là ho. Nếu không, bạn nên khuyến khích trẻ làm điều đó. Ho đủ mạnh trong vài phút sẽ giúp có đủ luồng khí giúp xương cá rơi ra khỏi cuống họng của con.

Ăn các loại đậu hoặc hạt

Hãy dùng các loại hạt khác nhau như đậu phộng, hạt óc chó và hạnh nhân. Những loại hạt này có cấu trúc thô sẽ giúp xương rơi ra và không dính chặt vào cổ họng nữa nếu bé nhai kỹ.

Uống dầu ô liu

Dầu ô liu là một mẹo chữa hóc xương cá hữu hiệu, do đây là một chất bôi trơn tuyệt vời. Dầu ô liu sẽ không hòa tan ngay lập tức với nước bọt và dịch tiêu hóa. Vì vậy, dầu là một lựa chọn tốt để đẩy xương cá xuống. Dầu sẽ làm cho xương trơn, mềm hơn nhằm giúp bé nuốt xương xuống.

Uống giấm

Bạn có thể thử cho trẻ nhấm nháp một ít giấm pha loãng khi bị hóc xương cá nhằm giúp mảnh xương dễ di chuyển. Xương cá thường có cấu tạo mảnh và dễ vỡ. Vì vậy, tính axit của giấm sẽ giúp hòa tan xương trong cổ họng của con. Hạn chế của phương pháp này là có thể mất nhiều thời gian hơn.

Nhai xôi hoặc cơm

Một muỗng xôi hoặc gạo nếp có thể giúp xương cá dính vào. Khi con nuốt, xương cá sẽ cuốn theo xuống dạ dày. Do đó, bạn hãy cho bé nhai thực phẩm này nhé. Ngoài ra, hãy nhắc nhở trẻ không nên nuốt xuống quá nhanh để tránh bị sặc.

Đến bác sĩ

Nếu xương đâm vào cổ họng quá sâu trong thời gian dài, bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện để con được chữa trị. Bác sĩ sẽ dùng kẹp gắp xương ra và làm sạch cổ họng để tránh việc bé bị nhiễm trùng.