Bí quyết giúp bệnh nhân hen suyễn xua tan nỗi lo khi trời trở lạnh

Khi thời tiết trở nên hanh khô, những người mắc bệnh hen suyễn sẽ gặp tình trạng các cơn hen có thể bộc phát và có xu hướng trở nên trầm trọng hơn.

Những người mắc phải bệnh hen suyễn thường thích ở nhà vào mùa lạnh hoặc lúc thời tiết trở nên hanh khô, vì khi đó khả năng hô hấp của họ sẽ bị cản trở bởi yếu tố thời tiết. Vậy những giải pháp nào giúp đối phó với trở ngại này? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Tập thể thao trong nhà 

Nếu những ngày thời tiết quá lạnh hoặc hanh khô, bạn nên đến phòng tập vì nhiệt độ và độ ẩm trong phòng gym sẽ dễ chịu và tạo cảm giác thoải mái hơn. Nếu vẫn muốn tập thể dục bên ngoài, bạn có thể chọn thời gian ấm nhất trong ngày để hoạt động, chẳng hạn như buổi trưa.

Làm ấm người trước khi ra ngoài

Một nghiên cứu gần đây cho thấy người bị suyễn hồi phục nhanh và các chức năng hô hấp sẽ hoạt động tốt hơn khi thân người được làm ấm. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn đi ra ngoài, đặc biệt là vào những ngày trời trở lạnh. Các bác sĩ khuyên rằng nếu có thể, bạn nên xem xét thực hiện những động tác làm ấm người trước khi ra ngoài khoảng 20 phut.

Ngăn ngừa cơn hen bộc phát

Dùng thuốc ngừa hen trước khi đi đâu, bất kể là tập thể dục, mua sắm hoặc làm việc. Bạn có thể sử dụng thuốc giãn phế quản ít nhất nửa giờ trước lúc ra ngoài trời. Thuốc sẽ giúp bạn mở rộng đường hô hấp và bảo vệ tối đa khỏi cơn những cơn hen bộc phát bất ngờ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xông mũi họng nén khí Omron. Hiện nay, máy xông mũi họng nén khí OMRON là thương hiệu duy nhất trên thị trường được Hội hô hấp Việt Nam khuyên dùng.

omron-may-xong-mui-hongCác dòng máy xông mũi họng Omron

Có kế hoạch điều trị hen suyễn

Bất kể thời tiết như thế nào thì bạn cũng nên ghi nhớ những điều cần làm khi cơn hen bộc phát. Hãy lập ra kế hoạch điều trị chi tiết về thời gian cũng như giải pháp lâu dài cho căn bệnh. Ngoài ra, bạn nên hiểu rõ chắc chắn tình trạng của bản thân rằng thời điểm nào phải liên lạc với bác sĩ và cần đi cấp cứu.

Thường xuyên đi kiểm tra

Việc theo dõi để điều trị bệnh rất quan trọng vào bất kể lúc nào trong năm. Đừng lơ là sức khỏe của bản thân chỉ vì bận rộn. Nếu bạn thấy triệu chứng suyễn nặng hơn vào mùa lạnh, hãy nói với bác sĩ để thay đổi thuốc và thời điểm dùng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về các hành động cũng như giải pháp cho người bị bệnh hen suyễn khi thời tiết trở nên hanh khô hoặc trở lạnh. Chúc bạn luôn có sức khỏe thật tốt.