Cách phân biệt mỹ phẩm thật giả kém chất lượng

Giữa một dải ngân hà mỹ phẩm, hot trend thì luôn sold out và hàng kém chất lượng thì luôn bủa vây. Công nghệ làm giả mỹ phẩm thì ngày càng tinh vi. Vậy làm sao dể phân biệt đâu là hàng thật và hàng nhái – kém chất lượng? Thật ra, những gì là bản nguyên (hàng chất lượng), bạn vẫn có thể phân biệt bằng mắt thường qua chất liệu bao bì, giá cả… Nếu bạn mua một sản phẩm với giá siêu rẻ bèo cùng mức sale lên tới 80% thì chắc chắn bạn đang mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé các cô gái, đừng vì tiếc một khoản tiền nhỏ mà phải bỏ một khoản tiền gấp bội để cứu vãn bệnh tật khi mua phải sản phẩm giả. Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể mua mỹ phẩm chất lượng ưng ý đây!

1. Hãy “soi” thật kỹ bao bì sản phẩm

Bao bì nhăn nhúm, chất liệu vỏ hộp giấy kém, tên sản phẩm nét chữ không rõ ràng thì rất có thể đấy là một sản phẩm giả. Bao bì còn là nơi bạn soi từng hàng chữ trên sản phẩm. Một vài sản phẩm có tên gần gần giống khiến bạn nhầm lẫn với hàng thật. Tinh vi hơn là chữ vẫn y như vậy nhưng sẽ có sắc thái chữ nhạt hơn, kém tinh tế hơn hay thành phần sai chính tả. Vì thế, hãy soi kỹ bao bì vào nhé!

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

2. Check trên bao bì còn có mã vạch nữa đấy, đừng quên!

Mã vạch sản phẩm có thể nói thêm nhiều điều nếu bạn tinh tế nhận ra. Các thương hiệu lớn đều có mã vạch để bạn kiểm tra. Đọc mã vạch cũng giúp bạn kiểm tra được xuất xứ sản phẩm đến từ nước nào, hạn sử dụng. Có một mẹo tính mã vạch để biết thật giả như sau: Trước tiên bạn cần xác định mã vạch, ví dụ mã vạch của sản phẩm là 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12-13 sau đó cộng tất cả con số hàng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, 11 và cộng tổng các hàng chẵn 2, 4, 6, 8, 10, 12, nhớ là chừa lại con số 13 (con số cuối cùng).  Tiếp đó bạn đem tổng số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng hàng lẻ. Cuối cùng lấy tổng số này cộng với con số cuối cùng 13. Nếu kết quả cho ra con số đuôi bằng 0 thì là hàng thật, còn số khác không thì chắc chắn đây là hàng giả.

3. Màu sắc và chất của mỹ phẩm

Dù bao bì có tinh vi thế nào thì chất lượng bên trong mỹ phẩm vẫn luôn thua xa hàng thật. Mỹ phẩm giả sẽ có màu sắc tối, xỉn nhìn kém sang hơn hàng thật bởi công nghệ làm sản phẩm giả không đủ chuẩn, thiếu sự cân đo công thức chính xác.

Chất lượng của hàng thật cũng hơn hẳn. Ví dụ như phấn nền thật sẽ mịn mướt hơn, son thỏi sẽ bám màu mà không gây bột cho môi.

set of decorative cosmetic

4. Trọng lượng, sắc thái và mùi hương

Sản phẩm thật bạn sẽ có cảm giác cầm chắc tay hơn. Những sản phẩm giả, kém chất lượng thường được tạo từ chất liệu giá rẻ đó là lý do vì sao chúng nhẹ hơn hàng thật.

Mỹ phẩm thật thường có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu chứ không nồng nặc mùi hóa chất như sản phẩm nhái (sản phẩm chất lượng không chứa nguyên liệu có paraben, fragrance, parfum).

Về mặt sắc thái son, phấn mắt và phấn má khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Mỹ phẩm thật kể cả các sản phẩm chăm sóc da khi thoa bạn sẽ cảm nhận sự bóng, mịn và dễ chịu ngay. Với hàng giả sẽ gây cảm giác bí, nặng da và mùi nồng “khó ngửi”.

5. Thử sản phẩm trước khi mua hàng

Nếu có thể hãy dùng hàng test thử trước khi mua hàng.  Mỹ phẩm tôt luôn có độ mềm mượt, lên đều màu trên chứ không vón cục, chảy nước hay bóng nhẩy. Mỹ phẩm giả tạo cảm giác nặng, rát khi dùng thử.

6. Hàng chính hãng không bao giờ giảm giá “khủng”

Mỹ phẩm thật sẽ bán cho bạn với giá cả phải chăng chứ không thể bán cho bạn với giá quá hời, thấp hơn rất nhiều so với giá gốc. Một sản phẩm chính hãng thường có giá khá cao, và không mấy khi họ chưng biển giảm giá. Điều này cũng dễ hiểu thôi khi hàng thật sẽ có giá thành nguyên liệu cao, chi phí nghiên cứu, gia công sản xuất, quảng cáo… Trong khi mỹ phẩm giả được sản xuất với quy trình sơ sài, nguyên liệu kém chất lượng.