Cách trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Cảm cúm ở trẻ thường rất dễ nhầm lẫn với cảm mạo thông thường. Bạn cần tìm ra cách trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh hợp lý để kiểm soát bệnh hiệu quả.

Có rất nhiều cách trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh nhưng bạn cần cẩn trọng về loại thuốc đang dùng cho bé. Chăm sóc trẻ và chữa trị đúng cách sẽ giúp con yêu phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Triệu chứng cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, rất khó mô tả chính xác những gì con cảm nhận về các triệu chứng cảm cúm thông thường nhất như đau đầu, đau cơ. Bé chỉ có thể biểu hiện qua tiếng khóc và những dấu hiệu khác như:

  Sốt hơn 39°C, sốt không rõ nguyên nhân
  Run, lạnh người
  Ho khan
  Chảy nước mũi, nghẹt mũi
  Mệt mỏi
  Sốt, ho kéo dài hơn 2 tuần
  Đau vùng tai, nặng ở mặt và đầu
  Nôn ói hay tiêu chảy (ít phổ hiến hơn)
  Mắt đỏ

Những triệu chứng nghiêm trọng hơn bạn cần lưu tâm:

  Khó thở, thở dốc
  Da xanh, tím tái
  Mất nước nghiêm trọng do không uống đủ nước khiến trẻ tiểu ít, són tiểu, nước tiểu có màu vàng sẫm
  Ói liên tục
  Hôn mê

Nếu nhận thấy trẻ có những biểu hiện bất thường trên, bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cách trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh

Nếu bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bé bị cảm cúm, họ sẽ cho một số thuốc kháng virus như oseltamivir (Tamiflu) hay zanamivir (Relenza). Thuốc có tác dụng ngăn chặn virus lây lan rộng trong cơ thể.

Những loại thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng điều trị cảm cúm bởi vì cảm cúm là bệnh lây nhiễm do virus gây nên.

Ngoài cách dùng thuốc điều trị, khâu chăm sóc và hạ sốt tại nhà đúng cách cũng rất quan trọng. Các cách trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh tại nhà bao gồm:

  Cho trẻ uống đủ nước và dịch
  Để trẻ nghỉ ngơi nhiều
  Giảm đau, hạ sốt cho trẻ bằng acetaminophen hoặc ibuprofen dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không sử dụng aspirin cho trẻ vì nó có thể gây ra hội chứng Reye ở trẻ em
  Rửa tay sạch sẽ trước, trong và sau khi thay tã, vệ sinh cho trẻ
  Hạn chế cho người nhà tiếp xúc để tránh lây nhiễm bệnh
  Mặc quần áo cho trẻ theo từng lớp để dễ dàng điều chỉnh khi trẻ nóng lạnh thất thường
  Đeo khẩu trang để tránh bệnh lây nhiễm.

Trên đây là những lưu ý quan trọng về cách trị cảm cúm ở trẻ sơ sinh. Bạn nên chú ý để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ cũng như bản thân mình nhé. Bệnh rất dễ lây nhiễm nên nếu bạn và bé đều mắc phải thì việc chăm sóc sức khỏe của cả hai sẽ giảm sút đấy.