Cho con học nhạc cụ mang đến nhiều lợi ích không ngờ

Cho con học nhạc cụ luôn là một ý kiến hay được nhiều chuyên gia khuyến khích. Âm nhạc không chỉ mang đến sự thư giãn, niềm vui mà còn giúp bé đạt được nhiều thành tựu khác nữa.

Mùa hè đã gần đến, bạn muốn cho con tham gia một lớp học về kỹ năng nhưng chưa biết nên cho con học gì? Nếu con không thích các môn thể thao vận động, bạn hãy nghĩ đến việc cho bé học nhạc cụ. Âm nhạc là cầu nối giữa tất cả mọi người với nhau và không phân biệt khoảng cách. Ngoài ra, học nhạc cụ còn có những lợi ích sau:

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

1. Tăng khả năng ghi nhớ

Học một nhạc cụ dạy cho bé cách tạo, lưu trữ và nhớ lại các ký ức hiệu quả hơn. Các chuyên gia giải thích rằng khi chơi nhạc, bé cũng đồng thời luyện tập cho não vận động. Một số bệnh viện còn áp dụng phương pháp để bé chơi nhạc nhằm giảm sự chú ý của trẻ đến các quá trình y tế có thể gây đau.

2. Rèn luyện sự nhẫn nại

Giống như thể thao, cho con học nhạc cụ cũng có thể mất rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn do phải luyện tập nhiều lần nhưng chưa chắc có thể thành thục. Do đó, bé sẽ cần đặt ra mục tiêu để hoàn thành và rèn luyện tính nhẫn nại. Kết quả đạt được sẽ là thành tựu khiến con tự hào.

3. Cải thiện khả năng xử lý thông tin

Học chơi nhạc cụ đòi hỏi bộ não hoạt động ở tốc độ cao ở quá trình đọc nhạc ký để chuyển thành hành động vật lý. Những người chơi nhạc cụ sẽ có sự phối hợp giữa tay và mắt tốt hơn những người không chơi.

4. Nâng cao khả năng tính toán

Chơi nhạc cụ có thể giống như một hành động sáng tạo, nhưng có nhiều điểm tương đồng với toán học. Âm nhạc và toán học có mối liên hệ chặt chẽ. Bằng cách hiểu nhịp điệu và phách, trẻ sẽ học cách phân chia, tạo phân số và nhận biết các phương trình.

5. Cải thiện kỹ năng đọc hiểu

Khi cho con học nhạc cụ, bé phải đọc và hiểu liên tục. Trẻ cần phải xác định nốt trên nhạc phổ và phân biệt các nốt, thời gian chơi, cách sử dụng lực để đánh đàn, thổi sáo hay đánh trống… Học cách đọc và hiểu nhạc phổ còn giúp bé cảm thụ các bài văn hoặc thơ ca tốt hơn.

6. Học tinh thần trách nhiệm

Hầu hết các nhạc cụ đòi hỏi cần được bảo dưỡng kỹ lưỡng. Điều này khuyến khích bé nhận ra trách nhiệm của mình là phải lau chùi hoặc chỉnh bộ phận của nhạc cụ nếu muốn sử dụng món đồ một cách trơn tru mà không cần bố mẹ nhắc nhở. Ngoài việc học nhạc cụ, còn có một số cách khác dạy con sống có trách nhiệm ngay khi còn nhỏ.

Làm sao để biết khi nào nên cho trẻ học nhạc? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn xem thêm bài viết tại đây.