Classic Mini Electric đẹp hoài cổ xen lẫn hiện đại

Classic Mini Electric đẹp hoài cổ xen lẫn hiện đại :MINI gắn động cơ điện cho xe cổ điển Classic Mini Electric, mang trong mình động cơ điện công suất 38 mã lực, tốc độ tối đa 121 km/h và tầm hoạt động 105 km. Chiếc Classic Mini Electric đánh giá mang đến nhiều cảm giác hoài cổ và khá mới mẻ trong làn xe hơi điện đang được nở rộ trong cuộc cách mạng xe hơi thân thiện môi trường hiện nay.

Classic Mini Electric đẹp hoài cổ xen lẫn hiện đại

Chiếc MINI chạy động cơ điện có kiểu dáng cổ điển độc nhất thế giới, hiện tại chưa được bán ra thị trường.

Chiếc xe mang tên Classic Mini Electric, kết hợp phong cách cổ điển với một hệ thống truyền động hiện đại, không phát thải. Thực tế đây chỉ là chiếc xe được chế tạo nhằm mục đích làm hình ảnh cho các mẫu xe điện tương lai của MINI, do đó nó chỉ có 1 chiếc duy nhất và không được bán ra thị trường.

Cụ thể, chiếc MINI này sở hữu động cơ điện 38 mã lực kết nối với cùng hộp số tương tự những mẫu xe thông thường. Động cơ được gắn với bộ pin lithium-iron phosphate được lắp phía sau ghế phía trước. Động cơ này cho phép xe đạt tốc độ tối đa 121 km/h và phạm vi hoạt động 105 km. Ngoài ra cụm pin này mất 4 giờ để sạc đầy, có thể nạp từ ổ cắm điện gia đình 220 V.

Classic Mini Electric sở hữu nét thiết kế khôn ngoan, thân xe được sơn màu đỏ với mui xe màu trắng tương phản.
Classic Mini Electric - xe dien phong cach retro ra mat tai New York hinh anh 6
Biểu tượng  Mini Electric màu vàng được gắn trên nắp ca-pô cũng như mâm xe, cùng với các biểu tượng bổ sung trên các bộ phận khác của phần thân.

Kiểu dáng của xe lấy cảm hứng từ những mẫu Mini cổ điển, nhưng hệ thống truyền động hiện đại, không phát thải. Được biết, chiếc xe điện mới lấy thiết kế dựa trên mẫu đời 1988, kích thước vô cùng nhỏ gọn, được sơn màu đỏ với mui xe màu trắng tương phản. Biểu tượng Mini Electric màu vàng được gắn trên nắp ca-pô cũng như mâm xe, cùng với các biểu tượng bổ sung trên các bộ phận khác của phần thân.

Trong khi chờ đợi mẫu xe điện gia nhập thị trường, các tín đồ của Mini tại Đông Nam Á có thể chiêm ngưỡng chiếc F60 Mini Cooper Countryman All4-chiếc hybrid đầu tiên của hãng sẽ sớm xuất hiện tại Malaysia sắp tới. và cũng theo Dự kiến, Mẫu xe điện đầu tiên được bán sẽ dựa trên nền tảng của chiếc Mini Electric Concept ra mắt tại triển lãm ôtô Frankfurt năm ngoái và mẫu Mini 3 Door. Quá trình sản xuất dự kiến bắt đầu ở nhà máy Mini Cooper tại Oxford vào năm tới.