Công thức nấu cháo thịt gà cho bé nhanh gọn và dễ làm

Ở những nước có nguồn lương thực chính là gạo như Việt Nam, ngoài bột, cháo loãng là một món ăn phổ biến cho trẻ khi bắt đầu ăn giặm. Khi con lớn hơn một chút và có nhiều răng hơn, bạn có thể cho con ăn cháo đặc hơn. Một trong những món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ là cháo thịt gà. Bạn có thể tham khảo công thức nấu cháo thịt gà cho bé của Hello Bacsi nhé.

Cháo gà là món ăn phổ biến ở Việt Nam thường được dùng trong bữa ăn chính cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Cháo rất dễ chế biến nhưng đôi lúc cũng yêu cầu sự cầu kỳ từ người thực hiện. Dưới đây là công thức nấu cháo thịt gà cho cả gia đình đơn giản mà người mẹ bận rộn có thể chuẩn bị nhanh chóng.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn
  Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  Thời gian nấu: 45 phút
  Tổng thời gian: 55 phút
  Năng lượng: 333kcal
  Số người ăn: 6

Thành phần

  2 bát gạo (400g) hoặc 1 bát gạo + 1 bát gạo nếp
  10 cốc nước (2,4 lít) và một ít nước để pha loãng cháo (nếu cần)
  2 miếng ức gà có xương đã lóc da
  Muối và tiêu
  1 lát gừng thái nhỏ (30g)
  Một ít hành lá cắt nhỏ
  Dầu mè.

Cách nấu cháo thịt gà cho bé

Vo gạo sạch sau 3 đến 4 lần rồi cho vào nồi.
Thêm nước vào gạo rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi, bạn mở nắp vung, cho thịt ức gà vào. Sau khi nước sôi trở lại, bạn thêm muối và ít tiêu vào, rồi hạ nhiệt độ bếp xuống, để cháo sôi lăn tăn trong vòng 30 phút. Nếu cháo quá đặc, bạn có thể thêm 1/2 bát nước (120ml) vào khuấy đều để làm loãng cháo.
Vớt miếng ức gà ra khỏi nồi, băm nhỏ rồi cho lại vào nồi.
Thêm gừng và một hay hai thìa cà phê dầu mè vào cháo. Tắt bếp.
Thêm vào nồi cháo hành lá.

Nấu cháo thịt gà cho bé hay cả gia đình thật sự không quá khó. Món ăn này phù hợp vào mọi thời điểm. Chúc bạn thành công với món cháo đơn giản này nhé!