Để kỳ nghỉ lễ không ảnh hưởng đến giờ ngủ của con

Vào những kỳ nghỉ lễ, nhiều gia đình có con nhỏ thường tổ chức đi du lịch hoặc tổ chức tiệc tùng ở nhà bạn bè, người thân. Điều này có thể ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt hằng ngày của trẻ, đặc biệt là giấc ngủ. Để không ảnh hưởng đến giờ ngủ của con, bạn có thể cho bé ngủ bù và áp dụng một số cách đơn giản khác.

Kỳ nghỉ là dịp tuyệt vời để sum họp, vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Thế nhưng, đây cũng là lúc mà bạn thường bỏ qua những thói quen thường nhật nhất. Bạn đã tốn rất nhiều thời gian để xây dựng thói quen ngủ tốt và lành mạnh cho bé nhưng chuyến đi chơi làm hỏng tất cả. Nếu muốn đưa bé đi du lịch cùng và không làm thay đổi lịch ngủ của bé, bạn hãy tham khảo bài viết sau của Hello Bacsi nhé.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Duy trì thói quen ngủ, giờ ngủ của con

Bé cưng đang phát triển khỏe mạnh với các thói quen tốt mà bạn đã xây dựng. Thế nhưng, trong những ngày đi chơi, mọi thứ từ thời gian cho đến việc ăn uống có thể trở nên lộn xộn một chút. Vì vậy, trong thời gian này, bạn nên cố gắng duy trì thói quen ngủ thường ngày của con. Nếu bạn tham gia tiệc ở nhà người thân đến khuya và muốn dẫn bé theo, hãy mang theo những vật dụng như túi ngủ, gối, sách đọc trước khi đi ngủ… để tạo cho bé một môi trường ngủ quen thuộc nhất, giống như những gì mà bạn thường làm ở nhà.

Cho bé ngủ đủ giấc

Một đứa trẻ nghỉ ngơi đầy đủ có thể chịu được khi giờ ngủ bị thay đổi. Ngủ muộn, bỏ lỡ một giấc ngủ trưa, tất cả điều này sẽ được giải quyết nếu bé ngủ đủ vào ngày hôm trước.

Cho bé ngủ bù

Nếu bạn bỏ giấc ngủ trưa của bé hoặc cho bé thức khuya một vài đêm trong những ngày nghỉ lễ thì hãy cố gắng cho bé ngủ bù. Nếu hôm nay, bạn và bé sẽ về nhà muộn thì hôm sau, hãy cố gắng cho bé ở nhà ngủ trưa hoặc cho bé ngủ sớm vào buổi tối để bù lại thời gian ngủ mà bé đã bị mất để bé không cảm thấy mệt.

Dinh dưỡng

Duy trì một chế độ ăn cân bằng với các thực phẩm bổ dưỡng cho bé là ưu tiên hàng đầu. Điều này tưởng chừng như đơn giản với những ngày thường nhưng trong kỳ nghỉ lễ, đây sẽ là một thách thức đấy. Cố gắng duy trì những bữa ăn nhẹ lành mạnh phù hợp với chuyến du lịch, kiểm soát lượng đường trong mỗi bữa ăn vì nếu không cẩn thận, điều này có thể làm cản trở giấc ngủ của bé.

Hãy vui vẻ và tận hưởng kỳ nghỉ của gia đình

Đừng quá căng thẳng về những kế hoạch trong kỳ nghỉ. Mọi việc sẽ ổn nếu bạn biết cách cân bằng và chú ý đến giấc ngủ của bé. Sau khi kỳ nghỉ kết thúc, tất cả đều sẽ trở lại bình thường.