Đi bộ giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả ra sao?

Cơ thể nặng nề sau sinh là điều không ai muốn. Tuy nhiên, nếu biết tập luyện đúng cách, bạn có thể áp dụng đi bộ giúp giảm mỡ bụng đấy.

Vòng eo vốn gọn gàng trước đây bị lấp đầy bởi lớp mỡ khiến nhiều chị em ngán ngẩm. Bên cạnh việc chăm sóc con nhỏ, bạn hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian cho việc luyện tập chẳng hạn như đi bộ.

Đi bộ giúp giảm mỡ bụng sau sinh có đúng không?

90% chất béo trong cơ thể bạn là chất béo dưới da. Phần còn lại (10%) chỉ có chất béo nội tạng. So với chất béo dưới da được tìm thấy ở mông, bắp đùi và hông, mỡ bụng dễ bị phân hủy và biến thành năng lượng. Do đó, luyện tập căng cơ và các bài tập như chạy bộ và đi bộ có thể giúp đốt cháy mỡ bụng, đặc biệt là sau khi trải qua giai đoạn sinh nở.

Đi bộ nhanh 3 lần mỗi tuần và đi bộ chậm hơn 5 ngày một tuần có thể giúp cắt giảm đến 5cm vòng eo trong vòng 16 tuần mà không cần ăn kiêng.

Mẹo để đi bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

1. Chú ý tốc độ

Để tối ưu hóa việc giảm mở bụng, hãy đi bộ nhanh khoảng 30 phút từ 2 – 3 ngày/tuần. Bạn có thể đi bộ theo 3 cách:

  Đi bộ nhanh: Đây là tốc độ nằm ở mức 4km/h. Khi đi bộ nhanh, bạn đốt cháy tới 340 calorie mỗi giờ.
  Đi bộ cực nhanh: Hãy đi với tốc độ 5km/h với tỷ lệ đốt cháy calorie lên đến 564 calorie mỗi giờ. Khi luyện tập, hãy đi những bước dài hơn bình thường kết hợp với đánh 2 tay lên xuống.

  Đi bộ chậm: Hãy đi như bình thường cộng với động tác kéo giãn tay mỗi vài phút.

2. Tư thế đi bộ

Đi bộ là hành động khá tự nhiên và hầu như không nhiều người chú ý về nó. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để tối ưu hóa tỷ lệ calorie được tiêu hao:

  Ngẩng cao đầu: Không nên nhìn xuống dưới chân khi đi bộ. Thay vào đó, hãy nhìn thẳng về phía trước. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện những bước chân dài hơn và điều chỉnh cổ để tạo sự thoải mái.
  Ưỡn ngực
  Vận động cơ mông.

3. Thời điểm và cường độ tập luyện

Để phương pháp đi bộ giúp giảm mỡ bụng sau sinh đạt hiệu quả. Bạn phải có ý thức thường xuyên luyện tập, từ 4 – 5 ngày mỗi tuần. Ngoài ra, thời gian tốt nhất dành cho việc đi bộ là lúc trước khi ăn sáng. Không có nhiều thức ăn trong dạ dày sẽ giúp đốt cháy calorie nhanh hơn và bạn cũng có thể thực hiện các bước đi một cách nhẹ nhàng hơn.

4. Cho con bú mẹ

Cho con bú mẹ là một trong những phương pháp hỗ trợ giảm cân sau sinh được đánh giá cao. Cơ thể cần nhiều năng lượng để tạo sữa. Do đó, nếu kết hợp chung với đi bộ, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng mình mong muốn.