Gợi ý 7 trò chơi dành cho tiệc mừng em bé sắp chào đời

Bạn sắp đến ngày sinh bé? Có bao giờ bạn nghĩ đến việc tổ chức tiệc mừng em bé sắp chào đời không? Nếu chưa, bạn hãy thử tổ chức tiệc mừng với các hoạt động vui nhộn để có kỷ niệm đáng nhớ nhé.

Tiệc mừng em bé sắp chào đời nên tràn đầy những câu chúc tụng và tiếng cười. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn 7 ý tưởng thực hiện các trò chơi trong buổi tiệc mừng này. Bạn có thể tham khảo và áp dụng thật dễ dàng.

1. Vẽ chân dung đầu tiên của bé trong tiệc mừng em bé sắp chào đời

Vẽ chân dung đầu tiên của bé

Cách chơi: Đầu tiên, hãy đưa cho tất cả khách tham dự 1 tờ giấy và 1 cây bút lông. Khách đặt tờ giấy lên trước trán, hẹn đồng hồ 60 giây và đề nghị khách mời vẽ những điều họ nghĩ về em bé trong bụng bạn. Bạn sẽ chọn bức chân dung mà mình yêu thích nhất.

Lý do chơi trò này: Trò chơi này không cần tốn quá nhiều sức lực và việc nhìn mọi người vẽ một bức tranh mà không ai biết được hình dáng thật của con thật thú vị bạn nhỉ.

2. Em bé trong viên đá

Em bé trong viên đá

Cách chơi: Đêm trước ngày diễn ra bữa tiệc, bạn hãy cho những em bé bằng nhựa vào những khay đá, đổ nước vào và cho đông đá. Khi khách đến nơi, mọi người đều có một “viên đá em bé” trong ly của mình. Khi khối đá chảy hết, vị khách đầu tiên hét lên “nước của tôi đã tan hết” sẽ là người chiến thắng.

Lý do chơi trò này: Các vị khách sẽ chăm chú xem khi nào em bé trong ly của họ “chào đời”. Ưu điểm của trò chơi này là đơn giản nhưng lại khá buồn cười.

3. Ghi chú vào tã giấy

Ghi chú vào tã giấy

Cách chơi: Mua 1 bịch tã giấy. Hãy cho những vị khách viết vài lời chúc, lời động viên, những câu chuyện vui… ở mặt ngoài của tã (sử dụng những cây bút lông không bôi được. Đừng lo, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bé đâu).

Lý do chơi trò này: Khi phải thức dậy thay tã cho bé lúc nửa đêm, nếu bố hoặc mẹ nhìn thấy những ghi chú vui nhộn từ một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình, chắc hẳn sẽ cảm thấy rất dễ chịu đấy.

4. Chơi lô tô

Chơi lô tô

Cách chơi: Trò chơi lô tô không xa lạ với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể biến thể trò chơi này bằng cách ghi những thông tin về thai kỳ của bạn như ngày dự sinh, bạn thích ăn món nào nhất khi mang thai, bạn thích con trai hay gái… vào một bảng vẽ ô sẵn trong nhiều tờ giấy. Sau đó, đọc to những câu hỏi, để khách mời tham gia trả lời và đánh dấu vào ô trả lời bằng viên kẹo. Câu trả lời của vị khách nào nằm thành một hàng dọc hoặc ngang đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Lý do chơi trò này: Người giành chiến thắng trò chơi này là người hằng ngày rất quan tâm đến bạn. Bạn sẽ cảm thấy rất vui khi có người quan tâm đến mình.

5. Hãy chọn giá đúng

Cách chơi: Đặt ra một vài món quà và một số vật dụng phổ biến của trẻ sơ sinh như tã, kem… Khách mời sẽ thử đoán giá. Người đoán gần đúng nhất sẽ thắng cuộc.

Lý do chơi trò này: Trò chơi này có thể tạo ra thách thức để tăng tính cạnh tranh cho bạn đấy.

6. Mong ước cho bé cưng sắp chào đời

Mong ước cho bé cưng sắp chào đời

Cách chơi: In một số tờ giấy theo mẫu có sẵn, cho khách điền vào bất cứ lúc nào họ rảnh. Đây là một trò chơi rất đơn giản giúp tăng sự thân mật.

Lý do chơi trò này: Những tờ giấy này sẽ trở thành món quà lưu niệm vô giá thể hiện những lời chúc tốt lành hoặc những điều mà nhiều người ngại nói ra, đặc biệt là với người hay xấu hổ.

7. Khối ABC

Khối ABC

Cách chơi: Bạn mua một bịch các khối gỗ không có hình ảnh gì cả. Khách mời sẽ dùng bút lông trang trí lên các khối gỗ đó, ví dụ như viết bảng chữ cái, con số, hình dạng (vuông, tròn, chữ nhật, tam giác).

Lý do chơi trò này: Khi đủ lớn, bé được chơi một bộ đồ chơi rất có ý nghĩa này.