Liệu sản phụ sinh mổ có được ăn thịt gà?

Nếu bạn đang thắc liệu sau sinh mổ có được ăn thịt gà thì câu trả lời chính là có. Tuy nhiên, nên ưu tiên nguyên liệu tươi ngon đảm bảo cũng như cách chế biến kỹ lưỡng.

Trong nhiều năm qua, việc sinh mổ có được ăn thịt gà không vẫn luôn gây tranh cãi. Một vài người cho rằng không nên. Một số khác lại đưa ra ý kiến chị em nên ăn nếu muốn vết mổ nhanh lành vì đây là nguồn cung cấp protein dồi dào. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nhiều bác sĩ khuyên rằng trong suốt quá trình hồi phục sau sinh, người mẹ nên ăn nhiều món có giá trị dinh dưỡng cao để cơ thể hấp thu tốt và nhanh chóng bình phục. Và nếu có thể, hãy cố gắng ăn các thực phẩm tươi sống thay vì các món ăn đã chế biến sẵn.

Thức ăn tươi sống nghĩa là thức ăn được chế biến mà vẫn bảo tồn được sự tự nhiên, bản chất của thực phẩm và không thêm vào các chất hóa học hay chất bảo quản nào. Thức ăn tươi sống sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với thực phẩm chế biến sẵn. Ví dụ, thịt gà thường được dùng để chế biến nước dùng, súp hay bữa ăn dành cho bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật.

Trong quá trình hồi phục sau sinh mổ, bác sĩ còn khuyên các mẹ nên ăn các thức ăn chứa đạm từ thịt nạc như gà, heo do đạm là một nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cung cấp nguyên liệu cho quá trình hồi phục và hình thành các mô mới. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều thịt đỏ vì lượng chất béo bão hòa cao và có thể gây táo bón.

Việc ăn nhiều chất đạm còn giúp cơ thể bạn hình thành kháng thể, chống lại những tác nhân gây bệnh, cũng như góp phần tổng hợp collagen, giúp giảm sẹo từ vết mổ. Thịt gia cầm nạc như thịt gà có thể giúp bạn giảm hiện tượng viêm khi bạn ăn một lượng thích hợp.

Tóm lại, trong thời gian ở cữ, bạn có thể ăn đa dạng thực phẩm với mức độ hợp lý, trong đó không thể thiếu thịt gà. Ngoài ra, thịt gà cũng tốt cho trẻ nhỏ. Muốn tìm hiểu về vấn đề này, mời bạn xem thêm bài Vì sao nên cho bé ăn thịt gà trong giai đoạn ăn giặm?