Lotion Trị Mụn Nhật Meishoku chứa cồn tại sao vẫn thi nhau dùng?

Tên chính xác của loại lotion trị mụn Nhật Bản lừng danh này là Bigansui Medicated Skin Lotion – một trong những loại nước hoa hồng nổi tiếng tại Nhật có tuổi đời trên 130 năm thuộc tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng tại Nhật EISHOKU. Điểm đáng nói nhất khi nhắc về loại lotion này chính là khả năng trị mụn thần thánh. Tuy nhiên bảng thành phần của Bigansui Medicated Skin Lotion lại không hề đẹp mắt khi chứa thành phần mang tên Alcohol Denat – một trong những loại cồn khô nhận được nhiều tiếng xấu khi nhắc tới mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.

Người ta vốn kỳ thị cồn là vậy mà tại sao khi biết Bigansui Medicated Skin Lotion hiên ngang chứa cồn lại vẫn thờ ơ và thi nhau dùng loại nước hoa hồng này. Lý do nằm ở đâu?

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Xem thêm: Lotion Trị Mụn Nhật Bản Meishoku Bigansui Medicated có tốt không?

Lotion Trị Mụn Nhật Meishoku chứa cồn tại sao vẫn thi nhau dùng?

♥ Bảng thành phần của Bigansui Medicated Skin Lotion gồm: Salicylic Acid, Homosulfamine, Propylene Glycol, Flavor, Geraniol, Alcohol Denat.

Bảng thành phần của nước hoa hồng trị mụn Nhật Bản Bigansui Medicated thực sự rất tối giản, thành phần tổng cộng chỉ có 6 hoạt chất. Và trong 6 thành phần này thì chỉ có 2 thành phần đáng chú ý nhất đó chính là Salicylic Acid (thành phần đầu tiên) và Alcohol Denat (thành phần cuối cùng). Các thành phần còn lại chỉ là kháng khuẩn, giữ ẩm, chất ổn định,….nên không cần bận tâm nhiều.

+  Salicylic Acid (thành phần đầu tiên) thực chất là BHA, là một trong những loại hoạt chất có tác dụng điều trị mụn, BHA không giống với AHA, để phân biệt 2 thành phần này các bạn có thể xem lại trong bài so sánh AHA và BHA trong mỹ phẩm. Salicylic Acid có tác dụng trong việc điều trị các loại mụn một cách hiệu quả, đồng thời làm giảm sưng đỏ tại các nốt mụn. 

+ Alcohol Denat (thành phần cuối cùng): đây là một loại cồn khô – loại cồn thường xuất hiện trong rượu bia, trong những sản phẩm trị mụn,…. Đặc tính của loại cồn này chính là làm khô nhanh bề mặt da, sát khuẩn vết thương hiệu quả,….Các bạn có thể xem thêm bài viết ”Cồn trong mỹ phẩm và những điều cần biết” để hiểu rõ hơn về loại cồn này nhé.

Cồn khô là loại cồn thường xuyên chịu nhiều tiếng xấu, nhưng thực chất không phải vậy, khi mình tìm hiểu rõ và biết được rằng. Cồn khô nếu sử dụng với cường độ nhẹ sẽ có lợi cho da, giúp bề mặt da khô thoáng và sát khuẩn da, có lợi cho làn da bị mụn.

Quay lại bảng thành phần: Nếu để ý các bạn sẽ thấy rằng Alcohol Denat là thành phần thứ 6 trong bảng, nhìn thấy em ấy ở vị trí thứ 6, mình đã thở phào nhẹ nhõm. Vì khi kiểm tra thành phần trong mỹ phẩm, với một số loại mỹ phẩm không ghi rõ % nồng độ cồn, các bạn hãy xem các thành phần liệt kê từ 1->5 (nếu có cồn ở 5 thành phần đầu tiên chứng tỏ nồng độ cồn cao, có thể cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này). Trong khi đó Alcohol Denat lại là thành phần thứ 6 của Bigansui Medicated Skin Lotion, vì thế nồng độ cồn khô trong sản phẩm này không cao và hoàn toàn có thể chấp nhận được.

♥ Và nếu Bigansui Medicated Skin Lotion là một sản phẩm không an toàn và gây hại cho da thì liệu nó có còn tồn tại qua hàng trăm năm qua không????. Nếu lotion này thực sự gây hại cho da thì mình nghĩ nó đã bị tẩy chay từ lâu lắm rồi.

Bạn đã biết lý do mà Bigansui Medicated Skin Lotion được yêu thích dù chứa cồn rồi chứ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi <3

Xem thêm: 

  Nước hoa hồng Secret Key có tốt không?
  List 5 nước hoa hồng Nhật Bản được yêu thích
  Tổng hợp những điều cần biết về toner ( nước hoa hồng )
  Nước hoa hồng nivea có chứa cồn không?
  Cách sử dụng nước hoa hồng trị mụn
  Cách sử dụng nước hoa hồng trị mụn