Mách nàng cách làm túi trang điểm siêu dễ!

Cách làm túi trang điểm đơn giản này không đòi hỏi sự khéo tay mà chỉ cần một chút kiên nhẫn và sáng tạo để có ngay một sản phẩm handmade xinh xắn.

Bạn thường nhét các loại mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm vào trong túi xách hoặc để bày bừa trên bàn ở nhà? Điều này có thể khiến mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm dễ bị bám bụi và nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến làn da. Vì thế, bạn cần có túi trang điểm để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm an toàn hơn.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Nếu là một cô nàng thích sở hữu những vật dụng độc lạ “không đụng hàng”, hãy thử sáng tạo từ cách làm túi trang điểm siêu dễ sau đây nhé!

Cách làm túi trang điểm

Chuẩn bị

Bạn có thể chuẩn bị những loại vải có chất liệu nỉ, jeans hay vải dày với màu sắc và hoa văn yêu thích để làm một chiếc túi trang điểm mang đậm phong cách cá nhân.

    2 miếng vải có bề rộng khoảng 23 cm (bạn có thể tận dụng vải thừa hoặc cắt từ quần áo cũ)
    1 dây kéo dài khoảng 23 cm (nếu muốn làm túi lớn hơn thì bạn có thể chọn dây kéo dài hơn)

Thực hiện

Bạn cần cắt vải để làm thân, đáy và lớp lót trong túi trang điểm:

    Thân túi: cắt 2 miếng vải hình chữ nhật kích thước khoảng 23cm X 15cm
    Đáy túi: cắt 2 miếng vải hình chữ nhật kích thước khoảng 23cm X 10cm
    Lớp lót bên trong: cắt 2 miếng vải chữ nhật kích thước khoảng 23cm X 25cm

Bước 1: Xếp 2 miếng vải đáy túi và thân túi lại và may theo chiều dài.

Bước 2: Thực hiện tương tự với 2 miếng vải đáy túi và thân túi còn lại, bạn sẽ có 2 tấm vải lớn hơn trải trên mặt bàn thế này đây:

Bước 3: Tiếp theo, bạn may dây kéo vào mép trên của 2 phần thân vải. Đặt lớp lót bên trong lật ngược lại và may vào dây kéo. Bạn có thể dùng kim cố định trước để may dễ hơn và nhớ đừng may sát dây kéo quá nhé.

Khi bạn may xong và lật lại phần dây kéo ở miệng túi trang điểm sẽ trông như thế này:

Bước 4: Bạn tiếp tục may dọc theo hết các cạnh vải còn lại của túi. Bạn lưu ý mở dây kéo để khi may xong có thể lộn ngược ra thành chiếc túi hoàn chỉnh.

Bước 5: Để hoàn tất chiếc túi, bạn cần may các góc để tạo hình thành dạng hình hộp. Bạn gấp 4 mép ở đáy túi thành hình tam giác và may lại theo cạnh đáy là xong.

Và đây là chiếc túi trang điểm hoàn chỉnh:

Bạn có thể thêm vào một số chi tiết trang trí cho túi trang điểm như nút nhiều màu, dây ruy băng, hình thêu ngộ nghĩnh, hoa vải…

Nếu muốn làm một chiếc túi đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo cách làm túi trang điểm không cần may thêm phần đáy túi:

Cách thực hiện này dễ hơn vì bạn chỉ cần may 2 góc tạo thành đáy của túi. Nếu đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu và máy may, chỉ trong vòng 15 phút là bạn có ngay một chiếc túi trang điểm xinh xắn!

Vật dụng trong túi trang điểm

Hãy chọn các mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm cơ bản nhất để mang theo khi ra ngoài: kem, phấn, son môi, kẻ mắt… Bạn nên nhớ giặt túi trang điểm 1 – 2 lần/tháng và thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm để bảo vệ làn da luôn khỏe đẹp:

♥ Mascara và eyeliner dạng lỏng: Mỗi lần bạn mở nắp ra để sử dụng là tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Đây là 2 dụng cụ có tuổi thọ ngắn nhất, bạn nên thay cây mới mỗi 3 – 4 tháng.

♥ Kem nền dạng lỏng: Nếu bảo quản tốt và tránh xa nhiệt, các loại kem nền có thể sử dụng được trong một năm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc có mụn trứng cá, đừng dùng ngón tay để lấy kem. Bạn có thể sử dụng một cây cọ hoặc miếng mút, và không nên lấy quá nhiều kem mỗi lần.

♥ Son môi và son bóng: Đây không phải là loại mỹ phẩm có chứa chất lỏng để phát triển vi khuẩn. Bạn nên dùng son bóng trong vòng 6 tháng và son môi trong một năm.

♥ Các loại phấn: Trừ khi bạn nhận thấy một mùi lạ hoặc màu sắc thay đổi, bạn có thể yên tâm sử dụng các loại phấn từ 18 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên, bạn nên vệ sinh cọ trang điểm ít nhất 1 lần/tuần để ngăn ngừa nguy cơ gây hại cho da.

Đối với các cô nàng công sở, túi trang điểm là một vật dụng không thể thiếu để luôn rạng rỡ suốt 8 tiếng làm việc văn phòng. Ngay cả những khi đi công tác hay du lịch xa, bạn vẫn cần có túi trang điểm để duy trì sắc mặt tươi tắn. Hãy luôn nhớ, phụ nữ là phải xinh đẹp mọi lúc mọi nơi bạn nhé!