Mẹo dưỡng da đúng cách theo từng mùa

Cho dù bạn đã có cho mình một skincare routine hoàn hảo thì việc cứ áp nguyên quy trình chăm sóc da đó vào các mùa trong năm thì sẽ không mang lại kết quả mong muốn bởi mỗi khi thời tiết thay đổi dù chỉ là một chút thì nhu cầu của làn da cũng lập tức thay đổi theo mùa vì thế mỗi khi thời tiết thay đổi bạn cũng cần điều chỉnh quy trình chăm sóc da của mình sao cho phù hợp.

Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ giúp bạn dưỡng da đúng cách theo từng mùa:

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Dưỡng da đúng cách theo từng mùa

Thay đổi phương pháp dưỡng da trong từng mùa không chỉ là cách bạn thay đổi các sản phẩm dưỡng da mà còn cần thay đổi trong cả quy trình dưỡng da của mình nữa.

1. Đối với việc làm sạch

Dù là mùa hè hay mùa đông thì việc tẩy trang là không thể bỏ qua nếu bạn sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, với làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu trong những ngày thời tiết hanh khô các bạn có thể chuyển sang dòng tẩy trang dịu nhẹ phù hợp với mọi loại da thay vì sử dụng tẩy trang dành riêng cho da dầu.

Tương tự với sữa rửa mặt:

+ Trong mùa đông các bạn nên chọn sữa rửa mặt ở dạng kem hoặc dạng sữa, nên chọn loại sữa rửa mặt ít bọt để giúp da đỡ bị khô căng sau khi dùng.

Mùa hè: bạn nên chọn sữa rửa mặt dịu mát, có khả năng làm sạch sâu nhưng vẫn giữ được lớp màng ẩm tự nhiên cho da.

2. Thứ tự các bước trong quy trình dưỡng da:

Có 2 nguyên tắc cơ bản trong quy trình dưỡng da chính là thứ tự của quy trình dưỡng da đó:

+ Thứ nhất: Sử dụng các sản phẩm dưỡng da có kết cấu từ lỏng đến những sản phẩm dưỡng da có kết cấu đặc hơn.

+ Thứ hai: Các sản phẩm dưỡng có chứa nhiều hoạt chất được ưu tiên sử dụng trước.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại serum phù hợp với nhu cầu làn da của mình để đưa vào quy trình dưỡng hàng ngày (Serum là một trong những loại tinh chất đặc trị giúp bạn dễ dàng khắc phục được những nhược điểm trên da như: mụn, thâm,….)

3. Dưỡng ẩm da đúng cách theo các mùa:

2 yếu tố quan trọng nhất trong mỗi quy trình chăm sóc da chính là làm sạch và dưỡng ẩm. Do đó dù là mùa hè hay mùa đông thì dưỡng ẩm da là việc mà bạn không thể bỏ qua.

+ Dưỡng ẩm da mùa hè:

Nên chọn các sản phẩm dưỡng có kết cấu lỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, không nên chọn các loại kem dưỡng có kết cấu đặc có thể khiến làn da của bạn trở nên bí hơn. Ví dụ như bạn có thể sử dụng sữa dưỡng thay vì sử dụng kem dưỡng.

+ Dưỡng ẩm da mùa đông:

Với mùa hanh khô, da thường có xu hướng trở nên khô hơn so với bình thường, bạn nên chọn các loại kem dưỡng ẩm có kết cấu đặc để hạn chế tình trạng bốc hơi nước trên da, giúp da không bị khô.

Xem thêm:

    Điều kỳ diệu từ việc rửa mặt bằng mật ong vào buổi sáng
    Lotion mask và những thắc mắc thường gặp
    Đắp mặt nạ giấy – Đắp sao cho đúng?
    Cách sử dụng mặt nạ giấy đúng cách
    Những kiến thức về mặt nạ giấy nén bạn nên biết