Muốn giảm cân hiệu quả, hãy bấm huyệt tại 13 vị trí này

Tết đã trôi qua rồi, hẳn bạn đã có một kỳ nghỉ với tràn ngập những món ăn dầu mỡ, nước ngọt không chỉ khiến tiêu hóa khó khăn mà cân nặng cũng tăng lên đáng kể. Hello Bacsi sẽ giới thiệu cho bạn 13 vị trí ấn huyệt để thúc đẩy trao đổi chất, từ đó hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả hơn.

Phương pháp bấm huyệt là dạng massage đặt áp lực lên một số vị trí trên cơ thể, điều hòa dòng chảy năng lượng và giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Phương pháp này đã được rất nhiều thử nghiệm và chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Hãy thực hiện phương pháp massage cải thiện sức khỏe đơn giản này mỗi ngày và cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất biết ơn vì điều đó đấy. Điều quan trọng nhất khi bấm huyệt chính là bạn cần thư giãn và giữ bình tình. Đừng quên hít thở sâu trước khi bấm huyệt để không khí được lưu thông nhé!

1. Phía trên cơ thang

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-1

Vị trí này nằm ngay trên lưng, tại điểm giao giữa vai và cổ, thẳng hằng với đầu ngực của bạn. Ấn nhẹ lên vị trí này trong khoảng 1 phút và thực hiện tương tự với phía còn lại. Thực hiện massage hàng ngày.

2. Sống mũi

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-2

Bạn có thể soi gương để xác định vị trí ấn tại điểm giữa mắt và sống mũi. Vuốt nhẹ từ mắt sống mũi.

3. Ấn đường

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-3

Chúng ta thường ấn ấn đường của mình mỗi khi cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi và điều này chứng minh được bấm huyệt thực sự có hiệu quả. Hãy tìm điểm lõm giữa 2 hàng lông mày, ngay trên sống mũi một chút và ấn nhẹ nhàng trong 1 phút.

4. Xương ức

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-4

Vị trí cần ấn nằm phía trên đám rối tạng, ngay trên xương ngực của bạn. Ấn vào điểm này có thể giúp cơ thể tái tạo năng lượng và thúc đẩy giảm cân tốt hơn. Bạn có thể ấn nhẹ và massage tại vị trí này trong 1 phút.

5. Tai

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-5

Điểm nằm ở khoảng giữa tai và thái dương. Bạn nên ấn nhẹ và massage trong 1 phút.

6. Bụng

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-6

Trên bụng có nhiều vị trí bấm huyệt (như hình) giúp kích hoạt dòng năng lượng nhanh hơn, do đó giúp cũng sẽ giảm cân nhanh hơn. Nhưng bạn phải tìm kiếm một điểm đặc biệt nữa – nó nằm ở vị trí cách 2 ngón tay về phía dưới rốn. Massage vị trí này trong một phút và đừng quên thực hiện hàng ngày nhé.

7. Cơ bụng

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-7

Hai điểm cần bấm huyệt nằm ở cơ bụng ngay phía dưới ngực của bạn, tại vị trí ngang với dạ dày. Mỗi ngày, bạn hãy massage từ bụng lên và ấn vào 2 điểm này.

8. Khuỷu tay

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-8

Phần khuỷu tay bên trong (vị trí gấp lại) là một vị trí cực kỳ phù hợp để bấm huyệt. Hãy ấn nhẹ lên điểm này trong 1 phút.

9. Đầu gối

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-9

Bạn đừng quên massage đầu gối nhẹ nhàng mỗi ngày nhé!

10. Mắt cá chân

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-19

Cả mặt trong và mặt ngoài của mắt cá chân đều rất thích hợp để bấm huyệt. Mỗi ngày bạn hãy massage 2 điểm này trong ít nhất là 1 phút để đạt hiệu quả cao nhất.

11. Nhân trung

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-11

Vị trí ở giữa, phía trên môi của bạn là điểm cần được bấm huyệt đấy. Bạn nên massage nhân trung 1 phút mỗi ngày.

12. Tay

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-12

Sau khi đã bấm huyệt ở các vị trí trên, bạn hãy để ý đến 1 điểm nằm ở mu bàn tay, giữa ngón trỏ và ngón cái. Bạn nên massage trong vòng 1 phút hàng ngày.

13. Chân

vi-tri-bam-huyet-ho-tro-giam-can-13

Không chỉ hỗ trợ việc đi lại, chân còn có tác động lớn đến quá trình trao đổi chất và sức khỏe tổng quan của bạn. Hãy massage vào các điểm như hình để đạt kết quả tốt nhất.

Lưu ý

Tìm được đúng các vị trí cần ấn sẽ hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất, từ đó thúc đẩy việc giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì thực hiện liên tục trong thời gian dài để phương pháp bấm huyệt có thể tạo ra tác động thực sự lên cơ thể bạn.