Sinh con đầu lòng ở độ tuổi 25 – 35 sẽ có sức khỏe tốt hơn?

Quá trình mang thai và sinh con tiêu tốn rất nhiều sức lực của người phụ nữ. Vậy khi nào là thời điểm thích hợp sinh con đầu lòng? Nghiên cứu cho thấy là ở độ tuổi 25 – 35.

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng sức khỏe của phụ nữ ở tuổi 40 có mối liên quan với tuổi của lần sinh con đầu lòng. Thực hư của việc này là như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe nói rất nhiều về những ảnh hưởng tiêu cực của việc sinh con ở tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, kết quả của một nghiên cứu mới đây cho thấy nguy cơ mắc bệnh của các bà mẹ sinh con tuổi vị thành niên không cao hơn nhiều so với những phụ nữ bắt đầu có con sau 20 tuổi.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Ohio đã so sánh sức khỏe của những phụ nữ có con đầu lòng ở tuổi thanh thiếu niên (15 – 19 tuổi) với sức khỏe của phụ nữ có con ở độ tuổi 20 – 24 và 25 – 35. Kết quả cho thấy những phụ nữ sinh con đầu lòng ở độ tuổi 25 – 35 thường có sức khỏe tốt hơn khi họ 40 tuổi so với hai nhóm đối tượng còn lại. Ngoài ra, sức khỏe của phụ nữ thuộc hai nhóm đối tượng này cũng không có sự khác biệt đáng kể khi bước vào tuổi trung niên.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng tình trạng hôn nhân của phụ nữ ở thời điểm sinh con đầu lòng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi bước vào tuổi trung niên. Cụ thể, những phụ nữ có con khi chưa kết hôn sẽ khỏe mạnh hơn nếu sau khi có con họ kết hôn.