Thông số kỹ thuật xe Exciter 2019: Bổ sung đèn LED & màn hình LCD

Thông số kỹ thuật xe Exciter 2019: Bổ sung đèn LED & màn hình LCD. Một trong những thay đổi giá trị đầu tiên của Exciter 2019 là cụm đèn pha được thiết kế lại hình cánh chim thay cho hình thang trước đây. Đặc biệt, bên trong là đèn pha công nghệ LED bền và tiết kiệm điện thay cho bóng halogen ở phiên bản cũ. Không những vậy, toàn bộ đèn hậu, đèn xi nhan trên Exciter 2019 cũng là dạng LED. Đây là trang bị tiên phong trong phân khúc xe côn tay underbone 150 phân khối tại Việt Nam.

Đánh giá xe Exciter 2019 có gì mới về thông số thiết kế & kỹ thuật?

Thế hệ mới của Yamaha Exciter tăng kích thước, bổ sung đèn LED, màn hình LCD… cùng các tính năng lần đầu xuất hiện trên mẫu xe underbone 150 phân khối tại Việt Nam. Sau nhiều hình ảnh rò rỉ, chiều 3.8 tại TP.HCM, Yamaha Việt Nam chính thức “vén màn”, giải mã ẩn số Yamaha Exciter 2019. Trải qua gần 18 năm chinh chiến tại thị trường Việt Nam, Exciter tiếp tục được Yamaha Việt Nam tân trang thiết kế, nâng cấp công nghệ nhằm cũng cố vị trí số 1 trong phân khúc xe côn tay thể thao 150 phân khối. So với phiên bản tiền nhiệm cùng thuộc thế hệ hiện hành, Exciter 2019 được Yamaha điều chỉnh một số chi tiết thiết kế, đồng thời bổ sung công nghệ để đáp ứng thị hiếu của nhóm khách hàng trẻ hiện nay. Cụ thể như sau:

  • + Đèn LED: Ở phần đầu xe Yamaha Exciter 2019, cụm đèn pha được làm mới theo dạng cánh chim, tích hợp đèn LED chiếu sáng thay cho bóng halogen ở phiên bản cũ. Ngoài ra, Exciter 2019 còn trở thành mẫu xe đầu tiên trong phân khúc ứng dụng công nghệ đèn LED cho cả cụm đèn hậu và đèn xi nhan.
  • + Thông số kiểu dáng xe: Kiểu dáng thiết kế thân xe về cơ bản không có nhiều thay đổi đột phá, tuy nhiên với kích thước dài, rộng, cao tương ứng 1.985 x 670 x 1.100 (mm), Yamaha Exciter 2019 có chiều dài hơn 15 mm, cao hơn 20 mm so với phiên bản tiền nhiệm. Chiều cao yên xe cũng tăng 15mm, đạt mức 795 mm tính từ mặt đất.
  • + Thiết kế bánh xe: Bánh xe phía trước không còn sử dụng loại lốp 70/90, mà thay bằng lốp có kích thước lớn hơn (90/80-17M) góp phần tạo nên sự cân xứng với thiết kế tổng thể của xe. Lốp sau vẫn giữ nguyên kích thước 120/70-17M. Ngoài ra, khoảng sáng gầm xe cao hơn 20 mm so với phiên bản cũ. Những điều chỉnh này, nâng trọng lượng xe lên mức 117 kg.

Đánh giá về các tính năng mới của xe Yamaha Exciter 2019

Trong những năm gần đây, dù gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các đối thủ trong phân khúc như Honda Winner, Suzuki Rider… tuy nhiên Yamaha Exciter vẫn khẳng định được vị thế dẫn đầu. Hiện nay mẫu xe này cũng chiếm hơn 70% thị phần trong phân khúc xe côn tay thể thao 150 phân khối tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở lần nâng cấp này Exciter 150 2019 được Yamaha trang bị nhiều công nghệ, tính năng giúp mẫu xe này hiện đại, thể thao hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.

  • + Tính năng tiện ích báo hiệu: Trong đó, đáng chú ý là màn hình điện tử LCD hiển thị thông tin, thông số vận hành tương tự mẫu xe tay ga Yamaha NVX. Mẫu xe côn tay thể tao này còn được Yamaha trang bị khóa định vị có khả năng hoạt động trong vòng bán kính khoảng 20 m, giúp người sử dụng dễ dàng xác định được vị trí của xe trong bãi đỗ.
  • + Tính năng an toàn: Ngoài ra, để nâng cao an toàn Exciter 2019 tích hợp nút đèn pha xin vượt (passing) và công tắc bật /tắt động cơ tương tự như các mẫu mô tô phân khối lớn.
  • + Xem thêm giá xe exciter 135 mới