Toyota Việt Nam khuyên khách hàng tẩy chay phụ tùng giả

Toyota Việt Nam khuyên khách hàng tẩy chay phụ tùng giả:Theo báo cáo, vừa qua, Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương liên tục ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ô tô, xe máy, trong đó phần lớn là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ xuất xứ.

Toyota Việt Nam khuyên khách hàng tẩy chay phụ tùng giả

Trước tình trạng phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang trôi nổi trên thị trường, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng không nên tiêu thụ hàng giả.

Hôm 17/4, Toyota Việt Nam (TMV) đưa ra khuyến nghị khách hàng nên sử dụng phụ tùng chính hiệu thay vì phụ tùng giả. Thời gian gần đây, báo chí liên tục đưa tin về tình trạng phụ tùng ô tô, xe máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang trôi nổi trên thị trường.

Theo báo cáo, vừa qua, Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương liên tục ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ô tô, xe máy, trong đó phần lớn là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ xuất xứ.

Một phần lý do dẫn đến tình trạng này là do phụ tùng giả có giá rẻ đã thu hút khách hàng. Phụ tùng giả thường được bày bán trôi nổi ở chợ hoặc một số cơ sở kinh doanh không chính hãng. Tuy nhiên do chất lượng không đảm bảo, phụ tùng giả có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành và độ bền của xe, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người sử dụng.

Về phía Toyota Việt Nam, theo các đại lý chính hãng phản ánh, năm 2017 xảy ra rất nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả không tương thích được lắp trên các xe của hãng. Thực tế, nhiều khách hàng sau khi lắp và sử dụng phụ tùng nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng, đã gây ra những hư hại nặng cho xe: vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió, … tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.

Qua đó, TMV kêu gọi người tiêu dùng nên sáng suốt xem xét, lường trước những thiệt hại có thể xảy ra khi sử dụng phụ tùng trôi nổi, không đảm bảo nguồn gốc. Điều này cũng góp phần làm “sạch” thị trường phụ tùng, nâng cao an toàn cho khách hàng và người thân khi sử dụng xe, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.