Cách chọn kem nền tốt nhất cho mùa hè

Kem nền là sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp mà bạn không thể bỏ qua khi trang điểm cho mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn kem nền phù hợp cho mình thì không phải ai cũng biết cách chọn lựa nhất là vào dịp hè đến, việc sử dụng kem nền càng trở nên khó khăn hơn bởi mùa hè làn da của bạn cũng thay đổi hơn. Dưới đây là những cách chọn kem nền tốt nhất cho mùa hè mà bạn có thể tham khảo để chọn lựa cho mình một sản phẩm kem nền phù hợp nhất mà review mỹ phẩm đã tổng hợp lại.

Việc lựa chọn kem nền để sử dụng cho bản thân, cách tốt nhất là bạn nên tự trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để làm cơ sở, tiền đề cho việc lựa chọn mỹ phẩm của mình. Như các bạn đã biết mùa hè thời tiết vô cùng nắng nóng và ánh sáng mặt trời thì rất mạnh nên việc sử dụng kem nền không có sự chọn lọc kĩ hay việc dùng kem nền của mùa đông, mùa xuân sẽ khiến làn da của bạn rất dễ bị lộ nhược điểm và khiến bạn trở nên mất điểm vì tính thiếu thẩm mỹ của làn da. Chính vì vậy, việc lựa chọn kem nền cho mùa hè cần lưu ý một số điểm dưới đây trước khi đưa ra quyết định chọn lựa

1 Kem nền chứa các chỉ số chống nắng SPF và các thành phần làm trắng 

Với đặc điểm mùa hè thời tiết vô cùng nắng nóng và ánh nắng mặt trời rất mạnh nên bạn cần tìm cho mình một sản phẩm kem nền đa năng nhiều tác dụng thay vì phải sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc để bảo vệ làn da của mình. Việc kem nền chứa các chỉ số chống nắng SPF phù hợp với làn da và đặc điểm thời tiết vô cùng quan trọng bởi ánh nắng mùa hè quá mạnh nên sẽ khiến làn da của bạn dễ bị tấy đỏ và dị ứng.

Do đó, bạn nên chọn những loại kem nền có chỉ số SPF từ 30 trở đi là phù hợp nhất với đặc điểm thời tiết và khí hậu của Việt Nam để bảo vệ làn da của bạn khỏi những tia tử ngoại làm hại da vào mùa hè

2 Chọn kem nền tương đồng với màu da tự nhiên của mình 

Việc lựa chọn tone màu kem nền cho mùa hè rất quan trọng, bạn nên chọn những tone màu kem nền cùng với tone màu da hay tối hơn màu da tự nhiên của mình một chút là hợp lí nhất. Bởi với thời tiết nắng nóng của mùa hè thì các tone màu sáng rất dễ trở nên xám hơn khi gặp nắng. Với đặc điểm của mùa hè, ánh sáng rất mạnh nên các tone màu kem nền sáng sẽ khiến bạn lộ rõ nhược điểm về sự chênh lệch màu sắc tại các vùng cổ, mặt làm mất tính thẩm mỹ và thiếu sự tự nhiên.

3 Chọn kem nền có tính kiềm dầu hiệu quả 

Bạn nên chọn kem nền cho mùa hè không chứa dầu bởi làn da của bạn khi gặp thời tiết nắng nóng của mùa hè sẽ rất dễ bị bóng loáng. Do đó, bạn nên chọn kem nền có tính kiềm dầu và phấn phủ dạng bột kết hợp cùng nhau để khuôn mặt của bạn trở nên tự nhiên nhất khi trang điểm và giúp bạn tự tin hơn khi ra ngoài

4 Hạn chế việc sử dụng kem nền có ánh nhũ 

Với đặc điểm thời tiết mùa hè, nếu bạn chọn các loại kem nền có chứa ánh nhũ để làm sáng khuôn mặt thì rất dễ khiến khuôn mặt của bạn trở nên lóa và thiếu tính tự nhiên. Do đó, bạn nên chọn các sản phẩm kem nền hạn chế ánh nhũ là tốt nhất. Chưa kể, các loại sản phẩm kem nền ánh nhũ thường có chứa rất ít độ ẩm và có thể làm khô da hơn, trong khi mùa hè, làn da cần cung cấp nhiều độ ẩm hơn.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về việc lựa chọn kem nền trong những ngày hè oi bức này nhé!

Toner là gì? Cách sử dụng toner đúng cách để đạt hiệu quả nhất