Cuốn mũi là gì? Đốt cuốn mũi có tốt không?

Cuốn mũi phù nề hay phì đại cuốn mũi kéo dài không được điều trị sớm và triệt để sẽ dẫn đến viêm mũi, suy giảm khứu giác, hô hấp khó khăn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy, cuốn mũi là gì? Khi cuốn mũi phù nề áp dụng phương pháp đốt cuốn mũi có tốt không?

Cuốn mũi là gì?

Cuốn mũi là những mảnh xương xoắn mỏng, nhô ra từ hai vách mũi và được bao bọc bởi niêm mạc mũi. Khi cuốn mũi bị kích thích trong thời gian dài không được điều trị sẽ gây cuốn mũi bị phù nề, niêm mạc sưng phù, khoang mũi bị tắc nghẽn.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Hình ảnh cuốn mũi phù nề

Hình ảnh cuốn mũi phù nề

Trong mũi mỗi bên có 3 – 4 cuốn mũi tạo sự khúc khuỷu để không khí đi từ từ qua mũi giúp ấm không khí, tăng độ ẩm, lọc sạch không khí. Nếu cuốn mũi bị phù đại sẽ che lấy lối đi của không khí gây khó thở cho người bệnh.

Triệu chứng cuốn mũi phù nề

Cuốn mũi phù nề có các dấu hiệu điển hình:

  Cuốn mũi phì đại khiến không khí khó di chuyển gây ngạt mũi, khó thở nên người bệnh phải thở bằng miệng.
  Niêm mạc mũi bị sưng phù màu hồng hoặc tím.
  Chảy nước mũi thường xuyên.
  Đau nhức trán và hướng đến sống mũi, hốc mắt.
  Cuốn mũi dị thường: chỉ phát hiện được triệu chứng này khi thực hiện nội soi mũi.

>> Triệu chứng viêm mũi dị ứng cần biết

Cuốn mũi phì đại khiến niêm mạc mũi bị sưng phù

Cuốn mũi phì đại khiến niêm mạc mũi bị sưng phù

Cuốn mũi phù nề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

  Gây suy giảm khứu giác: không ngửi được mùi rõ rệt, thính lực suy giảm, vòi nhĩ tai ảnh hưởng.
  Viêm mũi: cuốn mũi bị phù nề là nguyên nhân khiến dịch mũi không thoát được ra ngoài, đọng lại ở khoang mũi tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
  Ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể do hô hấp bị khó khăn, thiếu ô xy nuôi máu.
  Người bệnh thường xuyên bị mất ngủy, suy giảm trí nhớ, đau đầu, tinh thần mệt mỏi khó chịu.

Vậy khi cuốn mũi phù nề có nên đốt không và đốt cuốn mũi có tốt không?

Đốt cuốn mũi có tốt không?

Đốt cuốn mũi có tốt không?

Đốt cuốn mũi có tốt không?

Không phải ai bị phù nề cuốn mũi cũng thực hiện đốt cuốn mũi. Việc đốt cuốn mũi phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp nội soi thấy cuốn mũi bị phù nề quá lớn chít hẹp lõi mũi nhiều hoặc veo cong lệch thì mới có quyết định đốt cuốn mũi.

Đốt cuốn mũi có tốt không? – Việc đốt cuốn mũi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp, không khí khi vào cơ thể không được lọc sạch bụi bẩn, không được làm ấm trước khi vào phổi,… Do đó, chỉ trong trường hợp bắt buộc thì người bị cuốn mũi phì đại mới nên đốt cuốn mũi.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách trị viêm mũi dị ứng tại nhà

Trên đây là những chia sẻ về cuốn mũi phù nề (cuốn mũi phì đại), hi vọng rằng bạn không còn thắc mắc cuốn mũi là gì, đốt cuốn mũi có tốt không? Chúc bạn sớm khở mạnh!

Nguồn: https://viemphequan.net/