Đắp mặt nạ giấy – Đắp sao cho đúng?

Minh chứng sống cho thành quả của việc sử dụng mask giấy trong dưỡng da chính là Phạm Băng Băng. Được biết, cô đã đắp tới 600 miếng mask cho một năm, tương đương với khoảng 2 miếng mặt nạ mỗi ngày, tuy nhiên việc sử dụng mặt nạ quá nhiều như vậy có tốt không? và đắp mặt nạ giấy phải đắp sao cho đúng?

Nếu là fan của mask giấy và đang có ý định chăm sóc làn da từ phương pháp này thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau:

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Đắp mặt nạ giấy – Đắp sao cho đúng?

1. Có nên đắp mặt nạ giấy hàng ngày không?

Trả lời:

Không các bạn nhé. Với các dòng mặt nạ chứa nhiều dưỡng chất các bạn không nên đắp mỗi ngày, việc cung cấp quá nhiều dưỡng chất có thể gây nên tình trạng dư thừa trên da, khiến da bạn mỏng đi và có thể gây mụn.

Tuy nhiên, vẫn có một số loại mặt nạ dưỡng da có thể dùng hàng ngày như:

Lotion mask: với lotion mask bạn có thể đắp hàng ngày, thậm chí nếu chăm chỉ bạn có thể đắp mask vào 2 lần sáng/tối nhé.

Tại sao Phạm Băng Băng dùng tới 2 miếng mask mỗi ngày mà da cô vẫn đẹp?

Các ngôi sao thường xuyên phải makeup cả ngày, hơn nữa các lớp trang điểm cũng thường khá đậm nên việc họ sử dụng mặt nạ mỗi ngày để có thể cung cấp đủ dưỡng chất và bù đắp nước cho da.

Trong khi đó chúng ta thường chỉ trang điểm nhẹ, thậm chí nhiều người không có thói quen trang điểm mỗi ngày nên việc sử dụng mask mỗi ngày là không cần thiết các bạn nhé.

2. Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là bao lâu?

Thực ra không có thời gian chính xác nào khi chúng ta đắp mặt nạ, vì nó còn tùy thuộc vào loại mask bạn dùng.

Tuy nhiên thời gian lý tưởng nhất đối với các loại mặt nạ giấy thông thường là 15-20 phút.

Một số loại mask đặc biệt có thời gian là 30 phút, bạn cần xem lại trên phần hướng dẫn sử dụng của sản phẩm nhé.

Ngoài ra với lotion mask thì thời gian đắp tối ưu chỉ là 3 phút thôi nhé.

Lưu ý: Không được đắp mặt nạ quá lâu, đặc biệt tránh đắp mặt nạ khi ngủ sẽ dễ khiến bạn ngủ quên. Khi các dưỡng chất có trên mặt nạ giấy bị khô tức là các dưỡng chất có trên da của bạn bị bốc hơi và khiến da trở nên khô hơn.

3. Làm thế nào để da hấp thu tối đa dưỡng chất có trong mặt nạ?

Đôi khi chúng ta đắp mặt nạ nhiều, dưỡng da nhiều mà không thấy tác dụng thì nguyên nhân có thể là lớp tế bào chết.

Bạn cần tẩy tế bào chết đều đặn ít nhất 1 lần/1 tuần để đảm bảo lớp da xấu xí, thô ráp phía ngoài bị loại bỏ và các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu qua da hơn.

Đồng thời cần làm sạch và xông hơi để lỗ chân lông có thể mở rộng và các dưỡng chất hấp thu qua da tốt hơn.

4. Sau khi đắp mặt nạ xong có nên dưỡng da hay không?

Trả lời:

Có chứ. Sau khi đắp mặt nạ xong bạn nên nhẹ nhàng massage để các dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn qua da, rửa sạch lại với nước (đối với một số loại mask cần làm sạch) sau đó dùng khăn khô mềm thấm nước và thoa kem dưỡng để nước trên da không bị bay hơi và không làm khô da.

5. Đắp mặt nạ giấy không phải cứ đặt lên mặt là xong?

Không phải bạn cứ đặt mask lên mặt là xong đâu. Đắp mặt nạ giấy cần phải thực hiện đúng mới giúp phát huy được tác dụng hiệu quả.

Các loại mặt nạ giấy trên thị trường có kích thước giống nhau, nhưng kích thước gương mặt của chúng ta mỗi người một khác, vì thế khi đắp mặt các bạn cần lưu ý:

Đắp mặt nạ bắt đầu từ trán, sau đó vuốt nhẹ xuống phần mắt để đẩy không khí ra ngoài, nhẹ nhàng vuốt qua phần má và đưa xuống cằm.

Xem thêm:

  Mask Giấy 3CE Back To Baby Mới Ra Có Tốt Không?
  Lotion mask và những thắc mắc thường gặp
  Trải nghiệm 10 bước chăm sóc da hàng ngày của con gái Hàn
  Cách sử dụng mặt nạ đá Ice Cooling Mask chi tiết
  Dưỡng da đơn giản với mặt nạ đá viên
  Tổng hợp những điều cần biết về lotion mask