Lotion mask và những thắc mắc thường gặp

Xin chào các cô gái xinh đẹp!

Tiếp tục với phương pháp dưỡng da bằng lotion hay lotion mask. Bài viết dưới đây Blog Review Mỹ Phẩm sẽ chia sẻ với các bạn những thắc mắc thường gặp khi dùng lotion mask.

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Lotion mask và những thắc mắc thường gặp:

1. Dùng lotion mask trong bước dưỡng da nào?

Lotion mask là bước dưỡng da đầu tiên sau khi bạn đã tẩy trang và dùng sữa rửa mặt. Lotion mask thay thế cho việc bạn dùng bông tẩy trang và thấm nước hoa hồng như thông thường.

2. Thời gian đắp lotion mask là bao lâu?

3 phút là thời gian hoàn hảo để đắp lotion mask

3. Đắp lotion mask quá 3 phút được không?

Được chứ. Các bạn vẫn có thể đắp lotion mask quá 3 phút. Tuy nhiên cần đảm bảo lúc này mask đủ độ ẩm và tuyệt đối không được để mask quá lâu đến khi mask tự khô vì như vậy sẽ phản tác dụng và nước trên da bạn đã bị bốc hơi và khiến da càng khô hơn.

4. Da mụn có nên dùng lotion mask hay không?

Da mụn hoàn toàn có thể dùng lotion mask, vì bản chất của lotion mask chính là cấp nước cho da. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải chọn được loại lotion phù hợp cho da mụn để làm lotion mask nhé.

5. Dùng lotion mask có mang lại hiệu quả hay không?

Có chứ. Không mang lại hiệu quả sao người ta lại thi nhau dùng. Bạn cứ nhìn vào Chizu Saeki – người sáng lập ra phương pháp dưỡng da với lotion mask thì thấy làn da của bà đẹp tới mức đáng mơ ước khi đã bước sang tuổi 70.

Hơn nữa việc cấp ẩm đầy đủ cho da còn giúp bạn hạn chế được rất nhiều vấn đề về da khác như: lão hóa, khô da, mụn, nám,….

6. Dùng lotion mask xong có phải rửa lại mặt không?

Không nhé. Giống như khi bạn dùng nước hoa hồng hay toner thôi, không cần rửa lại với nước.

7. Dưỡng da sau khi đắp lotion mask như thế nào?

Sau khi đắp mặt với lotion các bạn không cần rửa lại với nước mà hãy thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo như việc dùng serum, sữa dưỡng, kem dưỡng,…..

8. Dùng lotion mask hàng ngày được không?

Dĩ nhiên là được rồi. Cũng như việc bạn dùng toner để cân bằng da sau khi làm sạch thì giờ bạn hãy thay thế bằng lotion mask.

9. Dùng lotion mask bao nhiêu lần trong ngày thì tốt?

Bạn có thể dùng 1 lần vào buổi tối hoặc tối đa là 2 lần vào sáng và tối nhé.

10. Lotion mask thích hợp với làn da nào?

Lotion mask thích hợp với mọi loại da. Bản chất của lotion mask chính là cấp ẩm cho da mà làn da nào cũng cần cấp ẩm. Chỉ cần bạn lựa chọn loại lotion phù hợp với làn da của mình thôi.

11. Dùng lotion mask rồi thì có dùng mask khác được không?

Được chứ! Vì bản chất của lotion mask chính là thay thế cho bước dưỡng da bằng toner hay nước hoa hồng mà thôi, do đó bạn vẫn cứ thoải mái dưỡng da bằng các loại mask khác nhé.

Thứ tự các bước nếu dùng mask khác như sau:

Tẩy trang -> Sữa rửa mặt -> Tẩy da chết (nếu cần) -> Các loại mask khác -> Rửa sạch mặt với nước -> Lotion mask

12. Pha lotion mask với nước. Tỉ lệ bao nhiêu thì đúng?

Không có một tỉ lệ nào nhất định dành cho lotion mask cả. Bạn hãy dùng một lượng nước vừa đủ và nhỏ thêm vào đỏ khoảng 4-5 giọt lotion. Đảm bảo rằng lượng nước đó đủ cho một lần dùng thôi nhé, đừng quá nhiều sẽ gây lãng phí.

13. Lotion mask có thể thay thế cho serum và các loại kem dưỡng khác được không?

Dù mang lại tác dụng tốt cho làn da nhưng bạn hoàn toàn không thể thay thế lotion mask cho serum hay các loại kem dưỡng khác. Bạn chỉ có thể sử dụng lotion mask để thay thế cho toner hay nước hoa hồng mà thôi.

XEM THÊM: 4 Sai lầm bạn chưa biết khi sử dụng Lotion Mask