Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt không?

Viêm xoang sẽ khiến cho người bệnh thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau hành hạ, cũng như làm giảm sút tinh thần của người bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ biến chứng rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt không?

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Người bệnh sẽ gặp các dấu hiệu sau đây:

Xem thêm : status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình., những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Chảy nước mũi

Nước mũi chảy ra nhiều, có người thì bị chảy nước mũi ra phía trước, nhưng có trường hợp thì dịch nhầy trong mũi lại chảy ngược xuống cổ họng. Màu sắc của dịch nhầy có thể là màu trắng đục, hay màu xanh, xanh vàng, thậm chí màu vàng.

>> Tìm hiểu: Biểu hiện viêm mũi dị ứng

Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt không?

Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt không?

Khó thở

Khó thở, do dịch nhầy trong mũi không lưu thông được đã gây tắc nghẽn, cơ quan khứu giác sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người bệnh sẽ không ngửi được các mùi khác nhau.

Mí mắt sưng, đau vùng tai

Khi quan sát sẽ thấy vùng mặt và mí mắt có dấu hiệu sưng tấy, ngoài ra người bệnh còn bị đau ở vùng xương hàm nhai, đau vùng tai, và có lúc lại cảm thấy buồn nôn.

Các dấu hiệu trên sẽ khiến cho người bệnh viêm xoang rất khó chịu, đặc biệt là 2 bên mắt, khiến cho bệnh nhân lo lắng, cũng như không biết căn bệnh viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt không?

Giải đáp: Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt không?

Khi bị viêm xoang, thì các lỗ xoang và hốc mắt nằm gần sát nhau, do vậy khi một xoang bị viêm thì sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, với biểu hiện dễ nhìn thấy nhất đó là người bệnh sẽ thấy nhức mỏi mắt, khả năng thị giác kém đi. Chính vì vậy với câu hỏi viêm xoang có ảnh hưởng tới mắt không? Câu trả lời là có.

>> Xem thêm: Viêm xoang uống thuốc gì?

Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt

Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt

Người bệnh bị viêm xoang, sẽ thấy các dấu hiệu như chảy dịch nhầy ở mũi, khiến cho người bệnh khó chịu, cơ thể mệt mỏi, nếu như các dịch nhầy không được ra hết sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, có thể là viêm một hay nhiều xoang mũi.

Hốc mắt được bao quanh bởi hệ thống xoang, cho nên khi người bệnh bị viêm xoang thì sẽ dẫn đến các biến chứng nặng nề về mắt, nguy hại đến tính mạng. Chính vì vậy khi thấy có các dấu hiệu bất thường, thì tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám, kiểm tra chính xác và kịp thời.

Các biến chứng về mắt do căn bệnh viêm xoang gây ra

Viêm túi lệ: Có thể nhận thấy rõ nhất khi người bệnh bị viêm xoang, với dấu hiệu mi mắt, kết mạc, góc mắt bị sưng đỏ, thậm chí còn có mủ ở trong. Khi mủ bị vỡ ra, người bệnh không còn cảm thấy đau đớn, nhưng hậu quả để lại sẽ là một lỗ rò rất nguy hiểm. Do cấu trúc của xương lệ nhỏ và mỏng lại còn thông với xương hàm, nên khi một vị trí bị viêm xoang sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến túi lệ.

Áp xe mi mắt: Bệnh nhân bị viêm xoang cấp tính gây ra, với dấu hiệu mí mắt sưng đau nhức, thậm chí còn có biểu hiện nóng đỏ mí mắt, sau khoảng 5 ngày thì túi mủ khác tự vỡ.

Viêm xoang gây áp xe mi mắt

Viêm xoang gây áp xe mi mắt

Dây thần kinh thị giác bị viêm: Người bệnh tự nhiên đột ngột bị giảm thị giác mà không rõ nguyên nhân, thường gặp ở các bệnh nhân viêm xoang bướm hay viêm xoang sàng sau. Người bệnh sẽ không có dấu hiệu bất thường như sổ mũi, nhức đầu, không chảy dịch nhầy ở mũi. Do đó sẽ càng làm cho người bệnh khó nhận biết cũng như không đề phòng kịp thời, chỉ đến khi thấy thị giác giảm đi nhanh chóng, thì mới biết nguyên nhân gây ra.

Ổ mắt bị viêm tấy: Người bệnh sẽ thấy ổ mắt tự nhiên bị viêm tấy, cũng xuất hiện đột ngột không có dấu hiệu báo trước, người bệnh chỉ thấy bị sổ mũi, nghẹt mũi sau một thời gian sẽ thấy mi mắt tự nhiên bị sưng húp lên, tròng mắt như bị đẩy lồi lên, khiến cho mí mắt ngoài có cảm giác đau.

Có thể khẳng định lại Viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt nên người bệnh khi thấy có dấu hiệu viêm xoang thì tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra, để các bác sỹ đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Nguồn: https://viemphequan.net/